Từ 20-7, tạm dừng thu phí BOT đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Thứ hai - 19/07/2021 10:40

Từ 20-7, tạm dừng thu phí BOT đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Tối 19-7, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết đã nhận được văn bản triển khai việc tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tối 19-7, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết đã nhận được văn bản triển khai việc tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam. 
 
Cụ thể, từ 0 giờ ngày 20-7 sẽ tạm dừng thu phí BOT đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.
 
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí, VEC bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí. Đồng thời, đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí. Có phương án để kịp thời tổ chức thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

 

Trạm BOT Ninh Lộc Quốc lộ 1.
Trạm BOT Ninh Lộc, Quốc lộ 1.

 

Đối với các trạm thu phí nằm ngoài vùng thực hiện Chỉ thị số 16, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí, VEC thực hiện miễn phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm theo quy định tại Thông tư 35/2016 và Thông tư số 60/2018 của Bộ Giao thông vận tải quy định mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ Giao thông vận tải quản lý. Đồng thời, miễn phí với các phương tiện chở cán bộ, nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợ vùng dịch, các phương tiện chở người từ vùng dịch về các địa phương; phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức phân làn, phân luồng, hướng dẫn giao thông để các đoàn xe nêu trên lưu thông qua trạm thu phí nhanh nhất. Việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định. Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao các Cục Quản lý đường bộ giám sát việc tạm dừng thu phí của các trạm thu phí trên địa bàn quản lý.
 
 
Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ có 2 trạm thu phí BOT tạm dừng thu phí gồm: BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 (thị xã Ninh Hòa) và BOT Ninh Xuân trên Quốc lộ 26 (thị xã Ninh Hòa).
 
 
MẠNH HÙNG
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây