Trung Quốc sẽ cấm nhập tất cả các loại rác thải từ đầu năm 2021

Chủ nhật - 29/11/2020 09:22

Trung Quốc sẽ cấm nhập tất cả các loại rác thải từ đầu năm 2021

Hôm 27/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này sẽ cấm nhập rác thải từ ngày 1/1/2021. Kể từ những năm 1980, Trung Quốc đã nhập rác thải rắn và được các công ty trong nước phân loại và dùng làm nguyên liệu cho một số ngành sản xuất. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hôm 27/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này sẽ cấm nhập rác thải từ ngày 1/1/2021. Kể từ những năm 1980, Trung Quốc đã nhập rác thải rắn và được các công ty trong nước phân loại và dùng làm nguyên liệu cho một số ngành sản xuất.
 
Sau nhiều năm, Trung Quốc trở thành nước nhập rác thải lớn nhất, dẫn tới tình trạng ô nhiễm nặng khi các vật liệu không được tái chế hay xử lý đúng cách.
 
 

 

Tàu chở rác. Ảnh: China Briefing.
Tàu chở rác. Ảnh: China Briefing.
 
Để ngăn chặn ô nhiễm, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu từng bưóc cấm nhập rác nước ngoài, kể từ tháng 1/2018.
 
Lệnh cấm nhập khẩu chất thải đầu tiên của Trung Quốc đã khiến nhiều công ty xử lý rác trên khắp thế giới mất đi thị trường tiếp nhận chất thải lớn này và tạo ra tình trạng ùn ứ rác thải ở các nước xuất khẩu. Theo lộ trình, một danh sách các loại rác thải sẽ từng bước bị cấm nhập như nhựa, phụ tùng ôtô, vải dệt may, thép phế thải và gỗ. Kể từ ngày 1/1/2021, tất các các loại rác thải đều bị cấm nhập vào Trung Quốc.
 
Nhập khẩu rác thải cứng của Trung Quốc trong năm ngoái đạt gần 13,5 triệu tấn, giảm so với 22,6 triệu tấn năm 2018 và số lượng của năm nay tiếp tục giảm mạnh./.

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây