Trung Quốc đạt được sự đồng thuận với WHO trong việc truy tìm nguồn gốc virus Sar-Cov2

Chủ nhật - 31/01/2021 17:41

Trung Quốc đạt được sự đồng thuận với WHO trong việc truy tìm nguồn gốc virus Sar-Cov2

Các chuyên gia của WHO đã đến thăm Bệnh viện Trung Quốc và Tây y tỉnh Hồ Bắc, Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán và nói chuyện với các nhân viên y tế, bệnh nhân Covid-19 tại đây. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Các chuyên gia của WHO đã đến thăm Bệnh viện Trung Quốc và Tây y tỉnh Hồ Bắc, Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán và nói chuyện với các nhân viên y tế, bệnh nhân Covid-19 tại đây.
 
Người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong hôm nay cho biết nước này đã đạt được sự đồng thuận với các chuyên gia do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cử đi trong việc truy tìm nguồn gốc của virus Sar-cov2, trên cơ sở tuân thủ các quy định chống dịch của địa phương.
 
 
 
Người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong.
Người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong.
 
“Các chuyên gia của WHO đã hoàn thành công tác kiểm dịch và theo dõi y tế vào ngày 28/01. Họ đã đến thăm Bệnh viện Trung Quốc và Tây y tỉnh Hồ Bắc, Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán và nói chuyện với các nhân viên y tế, bệnh nhân Covid-19 tại đây. Trung Quốc và các chuyên gia WHO đã đạt được sự đồng thuận về công việc tiếp theo, trên cơ sở tuân theo các quy định chống dịch của địa phương, họ sẽ đến thăm các địa điểm liên quan đến kiểm soát dịch bệnh như các viện nghiên cứu và chợ đầu mối, đồng thời thực hiện nghiêm túc nghiên cứu khoa học chung về truy xuất nguồn gốc của vi-rút Sar-cov2” - Người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết.
 
Trước đó, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đã được cử đến Trung Quốc và bắt đầu quá trình kiểm dịch tại một khách sạn ở Vũ Hán vào ngày 14/1. Phái đoàn hôm nay đã đến thăm 1 chợ đầu mối về đồ tươi sống lớn nhất ở Vũ Hán.
 
Đến nay, lịch trình làm việc của phái đoàn vẫn chưa được chính thức công bố, song theo WHO, phái đoàn có kế hoạch đến thăm Viện Virút học Vũ Hán, các phòng thí nghiệm, một số chợ và bệnh viện ở Vũ Hán. Các thành viên phái đoàn sẽ hoàn toàn không được tiếp xúc với cư dân địa phương vì quy tắc phòng dịch của chính phủ Trung Quốc./
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây