Triển khai dự án cải tạo đàn dê, cừu tại TP. Cam Ranh

Thứ hai - 14/09/2020 22:16
Dự án xây dựng 2 điểm trình diễn tại xã Cam Thành Nam (mô hình dê với 48 con) và xã Cam Phước Đông (mô hình cừu với 44 con) cho 4 hộ nuôi dê và 4 hộ nuôi cừu... Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Theo lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Khánh Hòa, năm 2020, Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây (Hà Nội) phối hợp với đơn vị triển khai dự án “Xây dựng mô hình cải tạo đàn dê, cừu bằng biện pháp luân chuyển đực giống chất lượng tốt và áp dụng các biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng đạt năng suất cao, chất lượng cao phù hợp với biến đổi khí hậu” tại TP. Cam Ranh.
 
Dự án xây dựng 2 điểm trình diễn tại xã Cam Thành Nam (mô hình dê với 48 con) và xã Cam Phước Đông (mô hình cừu với 44 con) cho 4 hộ nuôi dê và 4 hộ nuôi cừu. Các giống dê, cừu được chọn cải tạo là dê Boer và lai Boer, cừu Dorper và cừu lai. 
 
Được biết, dự án triển khai trong 18 tháng. Chương trình cung cấp giống và hỗ trợ thức ăn cho đàn dê, cừu từ nguồn kinh phí khuyến nông quốc gia. Năm 2019, dự án cũng đã triển khai tại huyện Cam Lâm. 
 
V.L
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây