Tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm giao dịch với chủ sở hữu TikTok

Thứ sáu - 07/08/2020 02:03

Tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm giao dịch với chủ sở hữu TikTok

Sắc lệnh mới được ký trong bối cảnh Mỹ đang gây sức ép buộc công ty chủ quản ByteDance ở Trung Quốc phải bán lại TikTok. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Sắc lệnh mới được ký trong bối cảnh Mỹ đang gây sức ép buộc công ty chủ quản ByteDance ở Trung Quốc phải bán lại TikTok.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành chính cấm công dân Mỹ làm ăn kinh doanh với TikTok hoặc công ty chủ quản ByteDance trong vòng 45 ngày kể từ thời điểm sắc lệnh được ký.
 
 

 

Tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm giao dịch với chủ sở hữu TikTok. Ảnh: Bloomberg
Tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm giao dịch với chủ sở hữu TikTok. Ảnh: Bloomberg
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh ông Trump đang tìm cách loại bỏ ứng dụng video phổ biến này, viện dẫn các rủi ro an ninh đối với Mỹ. Washington cũng đã dọa sẽ xử phạt bất cứ công dân hay công ty nào của Mỹ giao dịch với TikTok hoặc ByteDance sau khi sắc lệnh có hiệu lực.
 
“Ứng dụng di động này có thể được sử dụng trong các chiến dịch thông tin giả có lợi cho Trung Quốc”, ông Trump nêu rõ trong sắc lệnh được Nhà Trắng công bố ngày 6/8.
 
Việc thu thập dữ liệu thông qua TikTok “có thể sẽ cho phép Trung Quốc tiếp cận thông tin cá nhân của người dân Mỹ và điều này có khả năng cho phép Trung Quốc theo dõi vị trí của các nhân viên và nhà thầu liên bang, xây dựng hồ sơ thông tin cá nhân để tống tiền và tiến hành các hoạt động do thám”.
 
Đại diện của TikTok hiện chưa phản hồi đề nghị bình luận về vấn đề này./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây