Tổng thống Trump bắt đầu gấp rút thực hiện cuộc chiến pháp lý

Chủ nhật - 08/11/2020 13:18

Tổng thống Trump bắt đầu gấp rút thực hiện cuộc chiến pháp lý

Tổng thống Trump khẳng định
Tổng thống Trump khẳng định “cuộc bầu cử chưa kết thúc” trong khi chiến dịch của ông gấp rút chuẩn bị một loạt các vụ kiện để chống lại cái họ gọi là "cú hack của đảng Dân chủ".
 
Ngay sau khi được truyền thông công bố ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, luật sư của Tổng thống Donald Trump tuyên bố một loạt các vụ kiện sắp được khởi xướng để chống lại cái họ gọi là "cú hack của đảng Dân chủ", điều khiến ông Donald Trump mất nhiệm kỳ thứ hai. Tổng thống Donald Trump cũng khẳng định “cuộc bầu cử chưa kết thúc”.
 
 

 

Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters
 
Trong tuyên bố phản đối kết quả bầu cử, Tổng thống Trump nói: "Chúng ta đều biết tại sao ông Joe Biden phải vội tự cho mình là người chiến thắng, và tại sao các hãng truyền thông đồng minh tìm cách giúp ông ta tới như vậy. Đó là vì họ không muốn sự thật bị phơi này. Sự thật đơn giản về cuộc bầu cử năm nay còn lâu mới kết thúc".
 
Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng đề cập việc một số bang chưa công bố kết quả chính thức và cho biết đội ngũ vận động tranh cử của mình đã tiến hành nhiều thủ tục pháp lý cho việc khiếu nại. Trong khi đó, phát biểu tại buổi họp báo tại Philadelphia dù không đưa ra bằng chứng nào, luật sư của Tổng thống Trump, ông Giulia cho rằng có nhiều điều chưa được làm rõ như quan chức bầu cử của thành phố Philadelphia đã tự bỏ thêm phiếu, từ chối quan sát viên đảng Cộng hòa tiếp cận nơi có gian lận và chấp nhận phiếu từ người đã chết.
 
“Những người bạn của tôi nói, tôi không tin vào những âm mưu, nhưng tôi cũng không tin vào những sự trùng hợp. Thật buồn cười là tất cả đảng viên Cộng hòa đều bị từ chối ở đây và tất cả đảng viên Cộng hòa đều bị từ chối ở Pittsburgh. Chúng tôi không có cách nào để biết, bởi vì chúng tôi đã bị tước quyền kiểm tra. Điều này bất hợp pháp và vi hiến. Chúng tôi sẽ đưa ra một hành động pháp lý để làm rõ điều này. Tôi xin nhấn mạnh với các bạn rằng đó chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp nghi ngờ khác trong cuộc bầu cử này”.
 
Chỉ ít giờ sau khi truyền thông Mỹ đưa tin ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng,Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ cũng tuyên bố ông sẽ điều tra tất cả các “cáo buộc đáng tin” về những sai phạm trong cuộc bầu cử. Ông Graham cho biết có thể sẽ đề nghị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra những cáo buộc này và sẽ liên hệ với Tổng giám đốc Bưu điện.
 
Thất vọng và nghi ngờ đang bao trùm lên những người ủng hộ Tổng thống Trump. Nhiều người tụ tập tại các tòa nhà của thủ đô bang ở Michigan, Pennsylvania và Arizona, hô vang "Chúng tôi muốn kiểm lại” và  "Chúng tôi sẽ thắng trước tòa!" hay
 
“Ông Biden chưa thắng. Tất cả các phiếu bầu hợp lệ chưa được kiểm”; “Tôi hi vọng Tổng thống Trump sẽ kiện và dừng hành động “đánh cắp bầu cử này”.
 
Bất chấp những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Trump, một quan chức giấu tên tại Nhà Trắng cho rằng ông Donald Trump sẽ chấp nhận kết quả của một cuộc bầu cử công bằng và minh bạch và chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ tiến hành tất cả các yêu cầu được quy định về chuyển giao quyền lực./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây