Tổng thống Hàn Quốc phê chuẩn các vị trí chủ chốt trong nội các, tân Thủ tướng nhậm chức

Thứ bảy - 15/05/2021 03:15

Tổng thống Hàn Quốc phê chuẩn các vị trí chủ chốt trong nội các, tân Thủ tướng nhậm chức

Ngày 14/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Bộ trưởng Bộ đất đai. Sáng cùng ngày ông Kim Boo-kyum cũng chính thức nhậm chức Thủ tướng Hàn Quốc. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 14/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Bộ trưởng Bộ đất đai. Sáng cùng ngày ông Kim Boo-kyum cũng chính thức nhậm chức Thủ tướng Hàn Quốc.
 
Theo quyết định của Tổng thống Moon Jae-in, ông Lim Hye-sook được bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng Khoa học, ông Noh Hyeong-ouk được giữ chức Bộ trưởng Đất đai. Chức vụ Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Lao động cũng được Tổng thống phê chuẩn sau khi Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua các quy trình tuần trước.
 

 

 
 
Việc lựa chọn nhân sự cho vị trí Thủ tướng, Bộ trưởng Khoa học và Bộ trưởng Đất đai đã bị trì hoãn chủ yếu do phe đối lập phản đối cho rằng họ không phù hợp với các chức vụ, đặc biệt bị cáo buộc vi phạm đạo đức.
 
Tuy vậy Tổng thống Moon Jae-in tin tưởng, quyết định nhân sự các vị trí chủ chốt trong Nội các lần này, sẽ là động lực giúp ông Moon Jae-in điều hành tốt trong những tháng cuối cùng của nhiệm kỳ./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây