Tổng thống Biden đảo ngược di sản của người tiền nhiệm ngay trong ngày đầu nhiệm kỳ

Thứ tư - 20/01/2021 21:39

Tổng thống Biden đảo ngược di sản của người tiền nhiệm ngay trong ngày đầu nhiệm kỳ

Ngay trong ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một loạt sắc lệnh hành pháp nhằm đảo ngược di sản của chính quyền tiền nhiệm. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngay trong ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một loạt sắc lệnh hành pháp nhằm đảo ngược di sản của chính quyền tiền nhiệm.
 
Các sắc lệnh hành pháp Tổng thống Joe Biden ký trong ngày 20/01 đã đảo ngược chính sách của chính quyền tiền nhiệm trong một số lĩnh vực bao gồm di trú, biến đổi khí hậu, công bằng sắc tộc, và ứng phó với Covid-19.
 
 

 

Tổng thống Biden đảo ngược di sản của người tiền nhiệm ngay trong ngày đầu nhiệm kỳ. Ảnh: Reuters
Tổng thống Biden đảo ngược di sản của người tiền nhiệm ngay trong ngày đầu nhiệm kỳ. Ảnh: Reuters
 
Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh ngừng xây tường biên giới với Mexico, chấm dứt lệnh cấm di chuyển đối với một số quốc gia đạo Hồi, tuyên bố ý định tái gia nhập Hiệp định chống biến đổi khí hậu Paris và Tổ chức Y tế thế giới, và thu hồi việc phê duyệt dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL. Ngoài ra, ông Joe Biden cũng yêu cầu bắt buộc sử dụng khẩu trang tại các tòa nhà liên bang, thành lập một văn phòng liên bang mới nhằm điều phối công tác ứng phó với Covid-19, và khôi phục lại bộ phận phụ trách quốc phòng và y tế toàn cầu tại Hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng, văn phòng từng bị chính quyền tiền nhiệm đóng cửa.  
 
Tuy nhiên, các sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden chưa có các bước đề cập tới việc tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran mà chính quyền tiền nhiệm đã rút lui năm 2018 trong khi ông Joe Biden sẽ cam kết sẽ đưa nước Mỹ trở lại.
 
Ông Joe Biden dự kiến sẽ ký thêm một loạt các sắc lệnh hành pháp khác trong những ngày tới./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây