Thông điệp đoàn kết trong bài phát biểu đầu tiên của ông Biden

Chủ nhật - 08/11/2020 13:18

Thông điệp đoàn kết trong bài phát biểu đầu tiên của ông Biden

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden tối ngày 7/11 đã có bài phát biểu trên truyền hình đầu tiên sau khi được truyền thông công bố đã đắc cử Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden tối ngày 7/11 đã có bài phát biểu trên truyền hình đầu tiên sau khi được truyền thông công bố đã đắc cử Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
 
Mở đầu bài phát biểu tại bang quê nhà Delaware, ông Biden nhấn mạnh: “Người dân của đất nước này đã lên tiếng và họ đã cho chúng ta một chiến thắng rõ ràng, một chiến thắng thuyết phục. Đây là một chiến thắng dành cho tất cả chúng ta. Chúng ta đã giành được số phiếu nhiều nhất trong một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ với 74 triệu phiếu. Tôi hứa sẽ là một Tổng thống luôn tìm cách đoàn kết thay vì chia rẽ, người chỉ vì nước Mỹ và sẽ không phân biệt các bang ủng hộ đảng Cộng hòa hay Dân chủ. Tôi hứa sẽ là một tổng thống làm việc với toàn bộ trái tim mình để có được sự tin tưởng của toàn bộ người dân”.
 
 

 

Ông Biden phát biểu tối 7/11 (giờ Mỹ). Ảnh: AFP
Ông Biden phát biểu tối 7/11 (giờ Mỹ). Ảnh: AFP
Ông Biden cho biết ông ra tranh cử nhằm xây dựng lại linh hồn của nước Mỹ, tầng lớp trung lưu và khiến nước Mỹ lại được tôn trọng trên khắp thế giới. Bài phát biểu của ông Biden là một thông điệp kêu gọi người dân, cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đoàn kết để vượt qua các khó khăn hiện nay, đặc biệt là trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19 nhằm khôi phục nền kinh tế và đưa cuộc sống trở lại bình thường.   
 
Ông Biden cho biết thứ Hai tới ông sẽ chỉ đjnh một nhóm các chuyên gia và nhà khoa học hàng đầu làm các cố vấn chuyển tiếp nhằm giúp thực hiện và biến kế hoạch của liên danh tranh cử Biden-Harris thành một kế hoạch thực sự dựa trên khoa học và bắt đầu từ 20/01/2021.
 
Trong ngày 07/11, truyền thông Mỹ đưa tin ông Biden đã giành được hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để có thể tuyên bố thắng cử. Ông Biden đã giành thêm chiến thắng tại bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri và Pennsylvania với 26 phiếu đại cử tri. Tới nay, mặc dù công tác kiểm phiếu tại các bang vẫn đang tiếp tục, nhiều hãng tin tức Mỹ cho rằng ông Biden đã có tổng cộng 290 phiếu đại cử tri trong khi số phiếu của ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump chỉ là 214 phiếu.
 
Tuy nhiên, đây không phải là kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 khi các bang vẫn chưa chính thức xác nhận kết quả kiểm phiếu. Các bang sẽ có hạn chót tới 08/12 để xử lý xong các khiếu kiện về gian lận đồng thời đệ trình danh sách cuối cùng các đại cử tri của mình. Các đại cử tri sau đó sẽ nhóm họp ngày 14/12 để chính thức bầu ra Tổng thống và Phó Tổng thống. Quốc hội Mỹ sẽ kiểm phiếu đại cử tri ngày 06/01 và nếu không có ứng cử viên nào đạt đủ 270 phiếu đại cử tri thì Hạ viện sẽ bầu Tổng thống trong hai ứng cử viên./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây