Thăm dò ngoài phòng phiếu: Cử tri Mỹ quan tâm kinh tế, phân biệt chủng tộc và Covid-19

Thứ tư - 04/11/2020 09:18

Thăm dò ngoài phòng phiếu: Cử tri Mỹ quan tâm kinh tế, phân biệt chủng tộc và Covid-19

Kinh tế, bất bình đẳng chủng tộc và xử lý dịch Covid-19 là những vấn đề được cử tri Mỹ quan tâm nhất khi bầu cử lựa chọn Tổng thống. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Kinh tế, bất bình đẳng chủng tộc và xử lý dịch Covid-19 là những vấn đề được cử tri Mỹ quan tâm nhất khi bầu cử lựa chọn Tổng thống.
 
Đây là kết quả ban đầu cuộc thăm dò ý kiến ngoài phòng phiếu do CNN phối hợp thực hiện với Edison Research – công ty chuyên tổng hợp các cuộc thăm dò ngoài phòng phiếu và kết quả bầu cử trực tiếp cho Tổ chức Bầu cử Quốc gia Mỹ.
 
 

 

Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu. Ảnh: CTV News
Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu. Ảnh: CTV News
Trong cuộc thăm dò này, 1/3 cử tri Mỹ, trong đó có nhiều cử tri ủng hộ Tổng thống Trump, đánh giá kinh tế là vấn đề quan trọng, cấp bách nhất, quyết định lá phiếu. Tuy nhiên, họ có những đánh giá khác nhau về nền kinh tế Mỹ. Cứ 10 người được hỏi thì có 4 người cho rằng, kinh tế của họ tốt hơn so với cách đây 4 năm, trong khi cứ 10 người thì có 2 người cho rằng đời sống đi xuống. Hơn 1/2 cử tri tham gia thăm dò cho biết đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn về tài chính cho họ.
 
Ngoài kinh tế, 1/5 cử tri khẳng định bất bình đẳng chủng tộc là vấn đề mà họ quan tâm nhất khi quyết định bầu cho ứng viên nào, trong khi 1/6 cử tri cho rằng vấn đề quyết định lá phiếu là cách xử lý đại dịch Covid-19. Nhiều cử tri, nhất là các cử tri ủng hộ ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden, cho rằng cách xử lý dịch Covid-19 của nước Mỹ là "tồi tệ". Theo họ, ưu tiên hàng đầu của nước Mỹ hiện nay phải là việc ngăn chặn đại dịch Covid-19, thay vì tập trung tái thiết nền kinh tế. Khoảng 1/10 cử tri cho biết vấn đề quan tâm hàng đầu của họ là chính sách chăm sóc y tế, tội phạm và bạo lực.
 
Cũng trong cuộc thăm dò của CNN, phần lớn người ủng hộ ông Trump và ông Biden khẳng định họ bỏ phiếu để ủng hộ cho ứng viên của mình, hơn là bỏ phiếu chỉ để chống lại đối thủ của ứng viên đó. Đồng thời, 1/2 cử tri tin tưởng lá phiếu của họ sẽ được kiểm một cách minh bạch./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây