Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thu hoạch, vận chuyển mía

Thứ ba - 16/02/2021 14:03
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND thị xã Ninh Hòa hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thu hoạch, vận chuyển mía nguyên liệu niên vụ 2020 - 2021.     Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND thị xã Ninh Hòa hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thu hoạch, vận chuyển mía nguyên liệu niên vụ 2020 - 2021.
 
Trước đó, Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa (BHS-NH) có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thu hoạch - vận chuyển mía niên vụ 2020 - 2021. Theo đó, niên vụ này, doanh nghiệp bắt đầu thực hiện ép mía kể từ ngày 17-1 và kéo dài cho đến đầu tháng 4 năm nay. Mía sau khi thu hoạch cần được vận chuyển ngay về nhà máy để đảm bảo chất lượng cao nhất. Nếu quá trình vận chuyển bị gián đoạn, mía sẽ bị khô nhanh, dẫn đến chữ đường mía giảm sút, gây thiệt hại đến thu nhập của người trồng mía cũng như hiệu suất thu hồi đường của nhà máy. Giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán là thời điểm thu hoạch rộ. Phía BHS-NH yêu cầu các đơn vị vận chuyển mía chất gọn mía trong lòng thùng hàng, mía được ràng buộc chắc chắn, không rơi vãi, không chạy thành từng đoàn; phủ bạt toàn bộ mía trong suốt quá trình vận chuyển và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường bộ. BHS-NH cam kết tiếp nhận mía nhanh chóng để các xe chở mía có điều kiện quay vòng nhanh, tăng hiệu quả vận chuyển cho chủ xe và đảm bảo chất lượng mía của nông dân không bị ảnh hưởng.
 
Được biết, niên vụ này, vùng nguyên liệu của BHS-NH tại Khánh Hòa khoảng 3.700ha, chủ yếu trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.
 
H.Đ

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây