Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, Thủ tướng Hàn Quốc ra lời kêu gọi khẩn cấp

Thứ tư - 16/12/2020 21:30

Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, Thủ tướng Hàn Quốc ra lời kêu gọi khẩn cấp

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã ra lời kêu gọi khẩn cấp về việc tăng thêm giường bệnh, để đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất này. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã ra lời kêu gọi khẩn cấp về việc tăng thêm giường bệnh, để đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất này.
 
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) hôm nay (16/12) thông báo ghi nhận 1.078 ca mắc Covid-19 mới, cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.
 
 

 

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: TBS
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: TBS
 
Trong một cuộc họp của chính phủ, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã ra lời kêu gọi khẩn cấp về việc tăng thêm giường bệnh để đối phó với đợt bùng phát tồi tệ nhất này. Theo Thủ tướng Hàn Quốc, toàn bộ chính quyền phải hành động để không bệnh nhân Covid-19 nào phải xếp hàng chờ đợi điều trị.
 
Hiện số ca mắc Covid-19 nặng tại Hàn Quốc đã tăng gấp đôi trong 2 tuần qua, trong khi số ca tử vong cũng tăng nhanh chóng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này được giới chức y tế Hàn Quốc nhận định là do những ca mắc xuất phát từ các cơ sở y tế và viện dưỡng lão.
 
Trước đó, Hàn Quốc đã kiểm soát tốt hai đợt bùng phát Covid-19, tuy nhiên quốc gia này đang đứng trước những thách thức khó khăn hơn của đợt bùng phát thứ 3. Tuần này, Hàn Quốc đã đóng cửa tất cả các trường học tại Seoul trong vòng 1 tháng./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây