Quốc tế cam kết viện trợ gần 300 triệu USD cho Lebanon

Thứ hai - 10/08/2020 10:14

Quốc tế cam kết viện trợ gần 300 triệu USD cho Lebanon

Các nhà tài trợ quốc tế cam kết viện trợ gần 300 triệu USD cho Lebanon giúp nước này khắc phục hậu quả vụ nổ vừa qua ở thủ đô Beirut. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết viện trợ gần 300 triệu USD cho Lebanon giúp nước này khắc phục hậu quả vụ nổ vừa qua ở thủ đô Beirut.
 
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết viện trợ khoảng 252 triệu Euro (gần 300 triệu USD) cho Lebanon giúp nước này khắc phục hậu quả vụ nổ vừa qua ở thủ đô Beirut.
 
 

 

Vụ nổ ở Beirut. Ảnh: BBC.
Vụ nổ ở Beirut. Ảnh: BBC.
 
Khoản viện trợ được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến ngày 9/8 do Pháp phối hợp với Liên Hợp Quốc tổ chức nhằm giúp người dân Lebanon đối mặt với hậu quả của vụ nổ vừa qua.
 
Trong đó Pháp hỗ trợ 30 triệu euro, Liên minh châu Âu hỗ trợ 63 triệu euro, Vương quốc Anh viện trợ 25 triệu bảng Anh cùng nhiều nước khác như Đức, Na Uy, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Síp và Brazil cũng cam kết viện trợ cho Lebanon.
 
Tuyên bố tại hội nghị cũng kêu gọi các cơ quan chức năng Lebanon cam kết thực hiện nhanh chóng các biện pháp cải cách. Tuyên bố nhất trí sẽ nhanh chóng chuyển các khoản viện trợ đầy đủ và tương xứng với nhu cầu của người dân Lebanon, đồng thời chuyển trực tiếp đến người dân Lebanon với mức độ hiệu quả và minh bạch cao nhất.
 
Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẵn sàng tăng gấp đôi nỗ lực để giúp đỡ Lebanon sau vụ nổ ở Beirut nhưng các lực lượng chính trị trong nước phải đoàn kết, thực hiện những cải cách cần thiết, kiểm soát việc rút và thoát vốn khỏi đất nước. IMF cam kết với những cải cách này sẽ hỗ trợ hàng tỷ USD cho Lebanon./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây