Pháp tạm đóng biên giới một chiều với Anh trong 48 giờ

Thứ hai - 21/12/2020 01:32

Pháp tạm đóng biên giới một chiều với Anh trong 48 giờ

Trong khi nước Anh phải tái phong tỏa do xuất hiện biến thể mới của Sars-CoV-2 với tốc độ lây lan mạnh hơn, nước Pháp cũng quyết định đóng cửa biên giới với Anh trong vòng 48 giờ để bàn phương án đối phó với dịch bệnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trong khi nước Anh phải tái phong tỏa do xuất hiện biến thể mới của Sars-CoV-2 với tốc độ lây lan mạnh hơn, nước Pháp cũng quyết định đóng cửa biên giới với Anh trong vòng 48 giờ để bàn phương án đối phó với dịch bệnh.
 
Ngay sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo tái phong tỏa một số khu vực ở Anh khi một biến thể mới của Sars-CoV-2 xuất hiện ở nước này, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngay lập tức triệu tập một cuộc họp Hội đồng An ninh – Quốc phòng.
 
Sau cuộc họp quan trọng này, Chính phủ Pháp thông báo sẽ đóng cửa biên giới một chiều với Anh ngay từ tối Chủ nhật, 20/12 theo giờ Pháp.
 
 

 

Pháp đóng cửa biên giới 1 chiều với Anh
Pháp đóng cửa biên giới 1 chiều với Anh
 
Ông Jean-Baptiste Djebbari, Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực Giao thông cho biết: “Tổng thống đã triệu tập một cuộc họp Hội đồng An ninh – Quốc phòng và đưa ra quyết định tạm dừng toàn bộ lưu thông từ nước Anh kể từ đêm 20/12 và trong vòng 48 giờ. Ngay sáng 21/12, chúng tôi sẽ có các cuộc trao đổi ở cấp độ liên minh châu Âu, với 2 mục tiêu, một là thiết lập các biện pháp y tế chặt chẽ, có thể giúp nối lại việc lưu thông, hai là triển khai các phương án cụ thể”.
 
Theo nội dung thông cáo của Chính phủ Pháp, việc lưu thông con người, kể cả đi kèm với hàng hóa từ Anh qua Pháp bằng đường bộ, đường không, đường biển và đường sắt sẽ tạm dừng ít nhất trong 48 giờ. Duy nhất các tuyến tàu chở hàng (không có hành khách đi kèm) vẫn được phép hoạt động. Ở chiều ngược lại, việc lưu thông hàng hóa, con người từ Pháp sang Anh không có thay đổi so với hiện tại.
 
Dự kiến, sau 48 giờ, tức là từ sáng thứ Tư, ngày 23/12 tới, Pháp sẽ triển khai các biện pháp cụ thể, mở cửa trở lại biên giới với Anh. Quyết định này cho phép các công dân Pháp đang làm việc ở Anh có thể trở về khi mà ngày lễ Giáng sinh và năm mới đang đến gần. Ngoài ra, nhu cầu lưu thông hàng hóa giữa Anh và Pháp là đặc biệt lớn, nhất là trong giai đoạn cuối năm khi thời điểm Anh và Liên minh châu Âu kết thúc giai đoạn quá độ sau Brexit đang đến gần nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây