Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng

Thứ tư - 03/02/2021 05:43

Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng

Lo ngại nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 biến chủng mới, chính phủ Nhật Bản đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Lo ngại nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 biến chủng mới, chính phủ Nhật Bản đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng.
 
Trong cuộc họp tối 2/2 về việc ứng phó với dịch Covid-19, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã quyết định kéo dài thời gian tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 10 tỉnh, thành thêm 1 tháng (tức là đến ngày 7/3). Riêng tỉnh Tochigi do tình hình dịch bệnh đã ổn định nên không nằm trong danh sách gia hạn tình trạng khẩn cấp lần này.
 
 

 

Ảnh: Financial Times
Ảnh: Financial Times
“Về khu vực được áp dụng tình trạng khẩn cấp, tỉnh Tochigi sẽ được dỡ bỏ vào ngày 7/2, còn đối với 10 tỉnh thành còn lại thời gian thực hiện các biện pháp khẩn cấp sẽ được kéo dài đến ngày 7/3”. Thủ tướng Yoshihide nhấn mạnh.
 
Để khống chế dịch bệnh Covid-19, chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp như rút ngắn giờ làm việc của các nhà hàng và yêu cầu hạn chế việc ra ngoài nếu không cần thiết. Chương trình kích cầu du lịch trên toàn quốc sẽ tiếp tục tạm dừng cho đến ngày 7/3.
 
Thủ tướng Nhật Bản cho biết, đối với các địa phương có tình trạng lây nhiễm cải thiện, tình trạng khẩn cấp sẽ được hủy theo trình tự mà không cần đợi hết thời hạn vào ngày 7/3. Liên quan đến vaccine ngừa Covid-19, chính phủ Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định cấp chứng nhận cho vaccine của công ty Pfizer vào ngày 12/2 và bắt đầu thực hiện tiêm chủng theo kế hoạch vào cuối tháng 2./.
 
Theo VOV
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây