Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa cần sớm được sửa chữa

Chủ nhật - 06/09/2020 12:42

Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa cần sớm được sửa chữa

Qua thời gian dài hoạt động, hiện nay, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa (số 33 Phan Chu Trinh, TP. Nha Trang) đã xuống cấp. Một số hạng mục bị hư hỏng cần sớm sửa chữa nhằm phục vụ nhu cầu tập luyện, tổ chức các giải thể thao của tỉnh và quốc gia.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Qua thời gian dài hoạt động, hiện nay, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa (số 33 Phan Chu Trinh, TP. Nha Trang) đã xuống cấp. Một số hạng mục bị hư hỏng cần sớm sửa chữa nhằm phục vụ nhu cầu tập luyện, tổ chức các giải thể thao của tỉnh và quốc gia.

 

Sau nhiều năm hoạt động, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh đã xuống cấp.

Sau nhiều năm hoạt động, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh đã xuống cấp.


Năm 1995, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh khánh thành, đưa vào sử dụng, được xem là một trong những công trình nổi bật của cả khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Bởi ở thời điểm đó, các tỉnh, thành lân cận rất hiếm địa phương nào có đủ nguồn lực đầu tư công trình thể thao kiên cố, đa năng, đầy đủ các phương tiện, phòng chức năng phục vụ nhu cầu tập luyện, tổ chức các giải đấu thể thao lớn. Từ khi đưa vào sử dụng cho đến nay, mỗi năm, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh tổ chức khoảng 40 giải đấu cấp tỉnh, cấp quốc gia, đó là chưa kể các hoạt động hội thao của các cơ quan, ban ngành, hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ông Nguyễn Minh Đạt - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Thi đấu thể thao tỉnh cho hay, theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2020, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, ngành Thể thao tỉnh sẽ tổ chức 5 đến 7 giải cấp tỉnh và 2 đến 3 giải cấp quốc gia, trong đó đáng chú ý nhất là dự kiến tỉnh sẽ đăng cai tổ chức vòng 2, vòng chung kết xếp hạng Giải bóng chuyền vô địch toàn quốc tại địa điểm Nhà Thi đấu thể thao tỉnh. Thế nhưng, vấn đề khiến đơn vị băn khoăn là hiện nay, một số hạng mục công trình Nhà Thi đấu đã xuống cấp, hư hỏng nặng cần sớm được sửa chữa, nâng cấp. Chẳng hạn như: hệ thống mái tôn dột mỗi khi trời mưa; hệ thống đèn chiếu sáng, âm thanh bị yếu, ngẹt; mặt sàn gỗ thi đấu bong tróc; hệ thống nhà vệ sinh bị hư hỏng, bốc mùi hôi; ghế ngồi bị hư, sập sình… Muốn sửa chữa hết tất cả các hạng mục này thì cần nguồn kinh phí rất lớn, thời gian dài. Trong tình hình kinh tế khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 như hiện nay thì rất khó thực hiện. Do vậy, trước mắt, Trung tâm dịch vụ Thi đấu thể thao tỉnh đã lập kế hoạch trình Sở Văn hóa và Thể thao, UBND tỉnh đề nghị cho sửa chữa, cải tạo 2 khu nhà vệ sinh trong Nhà thi đấu đã bị hư hỏng, ẩm thấp, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng sức khỏe của vận động viên, khán giả; thay ghế ngồi khu vực đại biểu nhằm đảm bảo công tác tổ chức giải đấu. Tổng kinh phí sửa chữa 2 hạng mục này khoảng 500 triệu đồng.


Về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho hay, việc sửa chữa các hạng mục như nhà vệ sinh, ghế đại biểu Nhà thi đấu là cần thiết để phục vụ công tác tổ chức giải tỉnh, quốc gia sắp tới. Trong cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh mới đây, sở cũng đã kiến nghị vấn đề này và mong sớm được thực hiện. Sở sẽ rà soát dự toán kinh phí sự nghiệp đã giao đầu năm để tổ chức các giải đấu nhưng không sử dụng do ảnh hưởng dịch bệnh trình điều chỉnh, chuyển nguồn để sửa chữa, cải tạo nhà thi đấu.


An Nhiên

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây