Nhà lãnh đạo Triều Tiên thừa nhận Kế hoạch kinh tế 5 năm thất bại

Thứ tư - 06/01/2021 17:36

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thừa nhận Kế hoạch kinh tế 5 năm thất bại

Ông Kim Jong-un kêu gọi tăng cường sức mạnh tự cường để giúp giải quyết những thách thức bên trong và bên ngoài đang cản trở sự tiến bộ của Triều Tiên.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ông Kim Jong-un kêu gọi tăng cường sức mạnh tự cường để giúp giải quyết những thách thức bên trong và bên ngoài đang cản trở sự tiến bộ của Triều Tiên.
 
Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin, trong bài phát biểu khai mạc Đại hội Đảng Lao động ngày 5/1, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Kế hoạch kinh tế 5 năm của ông đã không đạt được mục tiêu trên hầu hết các lĩnh vực.
 
 

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: BBC
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: BBC
 
Đây là Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 2 dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Trước đó năm 2016, ông Kim Jong-un đã thu hút sự chú ý khi lần đầu tiên công bố Kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm và chính sách đối ngoại. Hiện giới quan sát chờ đợi nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ công bố Kế hoạch phát triển kinh tế trong 5 năm tới và đường lối đối ngoại mới, nhất là chính sách đối với Mỹ và Hàn Quốc trong bối cảnh thỏa thuận phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ.
 
Trong bài phát biểu, ông Kim Jong-un kêu gọi tăng cường sức mạnh tự cường để giúp giải quyết những thách thức bên trong và bên ngoài đang cản trở sự tiến bộ của Triều Tiên. Đồng thời ca ngợi người dân đã “kiên quyết vượt khó” trước đại dịch Covid-19. Mặc dù đến nay Triều Tiên chưa xác nhận bất kỳ đợt bùng phát dịch Covid-19 nào. Tuy vậy, các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết không loại trừ khả năng đã có lây nhiễm dịch bệnh ở Triều Tiên do nước này có hoạt động thương mại với Trung Quốc trước khi đóng cửa biên giới vào cuối tháng 1 năm ngoái./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây