Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon trên biển Barents

Thứ hai - 19/07/2021 23:37

Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon trên biển Barents

Tên lửa được phóng từ tàu Đô đốc Gorshkov đang ở Bạch Hải, vịnh nhỏ của Biển Barents. Tsirkon có khả năng bay nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh và tầm hoạt động của nó có thể vượt quá 1.000km. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tên lửa được phóng từ tàu Đô đốc Gorshkov đang ở Bạch Hải, vịnh nhỏ của Biển Barents. Tsirkon có khả năng bay nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh và tầm hoạt động của nó có thể vượt quá 1.000km.
 
Ngày 19/7, hãng thông tấn Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã phóng thử một tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon, hướng tới một mục tiêu ở ngoài khơi Biển Barents với tầm xa hơn 350km.
 
Theo nguồn tin, tên lửa trên được phóng từ tàu Đô đốc Gorshkov đang ở Bạch Hải, vịnh nhỏ của Biển Barents.
 

 

Tên lửa siêu thanh Tsirkon của Nga được phóng thử nghiệm từ tàu chiến Đô đốc Gorshkov trên Biển Trắng, ngày 6/10/2020. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Tên lửa siêu thanh Tsirkon của Nga được phóng thử nghiệm từ tàu chiến Đô đốc Gorshkov trên Biển Trắng, ngày 6/10/2020. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
 
Tên lửa siêu thanh Tsirkon có khả năng đạt tốc độ khoảng Mach 9 (bay nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh) và tầm hoạt động của nó có thể vượt quá 1.000km. Tên lửa có thể tấn công cả các mục tiêu trên biển và mặt đất, tốc độ có thể đạt hơn 11.000km/h, tầm hoạt động trên 1.000km.
 
Giới chức Nga nêu rõ tên lửa Tsirkon sẽ được triển khai trên các tàu chiến và tàu ngầm.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố các tên lửa siêu thanh là một phần trong số các vũ khí thế hệ mới của Nga có khả năng đánh trúng gần như bất cứ địa điểm nào trên thế giới và vượt qua cả hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ./.
 
Theo TTXVN
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây