Nga đăng ký vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới cho động vật

Thứ tư - 31/03/2021 23:00

Nga đăng ký vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới cho động vật

Phó giám đốc Cơ quan giám sát thú ý và kiểm dịch của Nga Konstantin Savenkov hôm nay (31/3) cho biết, vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên động vật do các nhà khoa học Nga phát triển đã được đăng ký để cấp phép. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Phó giám đốc Cơ quan giám sát thú ý và kiểm dịch của Nga Konstantin Savenkov hôm nay (31/3) cho biết, vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên động vật do các nhà khoa học Nga phát triển đã được đăng ký để cấp phép.
 
Vaccine Carnivac-Cov được Trung tâm Bảo vệ sức khỏe động vật Liên bang trực thuộc Cơ quan giám sát thú y và kiểm dịch Nga phát triển để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 ở động vật ăn thịt. Đây cũng vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên và duy nhất trên thế giới dành cho động vật. Việc sản xuất hàng loạt vaccine này có thể được khởi động ngay từ đầu tháng 4/2021.
 

 

Vaccine ngừa Covid-19. Ảnh minh hoa: Lex18
Vaccine ngừa Covid-19. Ảnh minh hoa: Lex18
 
Theo ông Savenkov, các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Carnivac-Cov đều cho thấy vaccine an toàn và có tác dụng sinh miễn dịch mạnh mẽ. Tất cả các động vật được tiêm chủng đều phát triển 100% kháng thể đối với virus SARS-CoV-2. Nhiều quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đối với vaccine ngừa Covid-19 trên động vật của Nga, trong đó có Mỹ, Canada và Singapore.
 
Tổ chức Thú y Thế giới cho biết, một số loài động vật nhạy cảm với Covid-19. Các trường hợp mắc bệnh đã được ghi nhận ở nhiều loài động vật khác nhau trên khắp thế giới. Tuần trước, tổ chức này đã nhận được thông tin về 3 trường hợp mắc bệnh ở Mexico và một trường hợp ở Brazil./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây