Mỹ yêu cầu du khách trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Thứ tư - 13/01/2021 09:38
CDC thông báo, tất cả du khách đến Mỹ bằng đường hàng không sẽ phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 26/01 tới. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
CDC thông báo, tất cả du khách đến Mỹ bằng đường hàng không sẽ phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 26/01 tới.
 
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) hôm qua (12/01) thông báo, tất cả du khách đến Mỹ bằng đường hàng không sẽ phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi lên máy bay. Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 26/01 tới.
 
Quyết định mới được đưa ra trong bối cảnh Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh bày tỏ lo ngại biến chủng virus SARS-CoV-2, được phát hiện lần đầu tại Anh và Nam Phi, vốn dễ lây lan hơn và đã được phát hiện tại hàng chục bang của Mỹ.
 
Tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ nêu rõ, các biến thể của virus SARS-CoV-2 tiếp tục xuất hiện ở các quốc gia trên thế giới và có bằng chứng về khả năng lây truyền của một số biến thể này tăng lên. Với việc Mỹ đã ở trong tình trạng gia tăng về dịch bệnh, yêu cầu xét nghiệm đối với hành khách đi máy bay sẽ giúp làm chậm sự lây lan của virus. Hành khách đi máy bay được yêu cầu xét nghiệm virus trong vòng ba ngày trước khi chuyến bay đến Mỹ khởi hành và cung cấp tài liệu bằng văn bản về kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm của họ (bản giấy hoặc bản điện tử) cho hãng hàng không hoặc cung cấp tài liệu khi đã phục hồi từ COVID-19.
 
Tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ đồng thời cho biết, các hãng hàng không phải xác nhận xét nghiệm âm tính và nếu hành khách không thực hiện, hãng không nên cho họ lên máy bay./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây