Mỹ trừng phạt các cá nhân và thực thể liên quan tới cuộc đảo chính ở Myanmar

Thứ bảy - 13/02/2021 05:45

Mỹ trừng phạt các cá nhân và thực thể liên quan tới cuộc đảo chính ở Myanmar

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/02 đã ban hành các lệnh trừng phạt đối với 10 cá nhân và 3 thực thể liên quan tới cuộc đảo chính ở Myanmar hồi đầu tháng 2. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/02 đã ban hành các lệnh trừng phạt đối với 10 cá nhân và 3 thực thể liên quan tới cuộc đảo chính ở Myanmar hồi đầu tháng 2.
 
Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, việc quân đội Myanmar bắt giữ Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và một số quan chức chính phủ dân sự ngày 01/02 là một cuộc đảo chính và Mỹ sẽ không ngồi yên trước động thái này. Chính quyền Tổng thống Biden cho rằng, cuộc đảo chính nhằm bác bỏ ý nguyện của người dân Myanmar được thể hiện trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020.
 
Mỹ tuyên bố trừng phạt 10 cá nhân bao gồm: 6 quan chức quân sự đương nhiệm và 4 cựu quan chức do đã lãnh đạo cuộc đảo chính, 4 thành viên của Hội đồng hành chính nhà nước mới thành lập, và 3 doanh nghiệp được sở hữu và quản lý bởi quân đội Myanmar. Theo các lệnh trừng phạt của Mỹ, tài sản và lợi ích của các cá nhân và thực thể này ở Mỹ sẽ bị phong tỏa.
 
 
Người dân Myanmar xuống đường tẩy chay đảo chính. (Ảnh: Reuters)
Người dân Myanmar xuống đường tẩy chay đảo chính. (Ảnh: Reuters)
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ cùng các đối tác và đồng minh của mình lên án hành động của quân đội Myanmar và kêu gọi giới chức quân sự nước này từ bỏ quyền lực, khôi phục lại chính phủ do dân bầu, trao trả tự do cho những người bị bắt giữ, gỡ bỏ các hạn chế viễn thông và mạng xã hội, và kiềm chế bạo lực./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây