Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại do Covid-19 đối với sinh viên quốc tế

Thứ tư - 28/04/2021 11:10

Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại do Covid-19 đối với sinh viên quốc tế

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm  27/4 thông báo nới lỏng các hạn chế đi lại do Covid-19 đối với sinh viên quốc tế từ mùa Thu tới. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm  27/4 thông báo nới lỏng các hạn chế đi lại do Covid-19 đối với sinh viên quốc tế từ mùa Thu tới.
 
Chính phủ Mỹ đã cấm hầu hết công dân nước ngoài từng tới Trung Quốc, Brazil, Nam Phi, Iran và phần lớn châu Âu vào Mỹ trong 2 tuần qua. Tuy nhiên, với quyết định mới nhất của Bộ Ngoại giao Mỹ, sinh viên từ những nước này sẽ được phép vào Mỹ để bắt đầu năm học mới từ mùa Thu tới. Thay đổi trong chính sách của Mỹ dự kiến sẽ giúp các trường đại học ở Mỹ vượt qua khó khăn về tài chính trong bối cảnh số sinh viên nước ngoài đăng ký theo học tại Mỹ sụt giảm đáng kể trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19. Theo số liệu của Hội đồng giáo dục Mỹ, nguồn thu từ các sinh viên quốc tế ở Mỹ đã sụt giảm 1,8 tỷ USD trong năm học 2019-2020.
 
 

 

Một số trường ở Mỹ hiện vẫn yêu cầu sinh viên phải được tiêm phòng đầy đủ trước khi nhập học.(Ảnh minh họa)
Một số trường ở Mỹ hiện vẫn yêu cầu sinh viên phải được tiêm phòng đầy đủ trước khi nhập học.(Ảnh minh họa)
 
Sinh viên Trung Quốc chiếm tới 35% tổng số sinh viên nước ngoài ở Mỹ trong năm học 2019-2020 và có khoảng 372.000 sinh viên Trung Quốc theo học tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ trong thời gian này.  
 
Hiện vẫn chưa rõ liệu các trường đại học hoặc chính phủ Mỹ có công nhận các loại vaccine mà sinh viên Trung Quốc đã được tiêm hay không vì các loại vaccine của nước này chưa được cấp phép sử dụng ở Mỹ. Một số trường ở Mỹ hiện vẫn yêu cầu sinh viên phải được tiêm phòng đầy đủ trước khi nhập học.  
 
Các sứ quán và lãnh sự Mỹ trên toàn thế giới đã dần nối lại dịch vụ thị thực sau khi tạm dừng từ tháng 3/2020. Các cơ quan ngoại giao Mỹ cho biết đang ưu tiên thành viên gia đình các công dân Mỹ, các nhà ngoại giao và những người hỗ trợ ứng phó với Covid-19, tiếp theo là sinh viên và lao động tạm thời./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây