Mỹ lại điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới vùng Vịnh để răn đe Iran

Chủ nhật - 17/01/2021 13:39

Mỹ lại điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới vùng Vịnh để răn đe Iran

Truyền thông Arab và Israel ngày 17/1 đưa tin, Mỹ đã điều hai máy bay ném bom chiến lược B-52 bay qua không phận Israel để tới vùng Vịnh, trong động thái được cho nhằm phát đi thông điệp răn đe mạnh mẽ tới Iran. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Truyền thông Arab và Israel ngày 17/1 đưa tin, Mỹ đã điều hai máy bay ném bom chiến lược B-52 bay qua không phận Israel để tới vùng Vịnh, trong động thái được cho nhằm phát đi thông điệp răn đe mạnh mẽ tới Iran.
 
Đây là lần thứ 5 Mỹ điều máy bay B-52 tới vùng Vịnh chỉ trong vài tháng gần đây. Động thái quân sự của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Iran đang tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mang tên gọi “Nhà tiên tri vĩ đại 15” với việc thử nghiệm nhiều loại tên lửa thế hệ mới.
 
 
Mỹ lại điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới vùng Vịnh để răn đe Iran. Ảnh: Al Arabya
Mỹ lại điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới vùng Vịnh để răn đe Iran. Ảnh: Al Arabya
 
Trước đó, ngày 16/1, Iran tuyên bố phóng thành công hai tên lửa đạn đạo nhằm vào các mục tiêu giả định trên biển Bắc Ấn Độ Dương ở khoảng cách lên tới 1.800 km và các mục tiêu tấn công này chỉ cách tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ 160km.
 
Đây là diễn biến mới nhất trong bối cảnh căng thẳng quan hệ Mỹ-Iran leo thang sau những lời tuyên bố đe dọa lẫn nhau trên các phương tiện truyền thông. Trong những tháng qua, Washington đã tăng cường sự hiện diện quân sự ở Trung Đông, bằng việc nhiều lần điều máy bay ném bom chiến lược B-52, tàu ngầm hạt nhân qua khu vực vịnh Ba Tư và kéo dài sứ mệnh hoạt động của tàu sân bay USS Nimitz trong khu vực để răn đe Iran.
 
Trong khi đó, Iran gần đây đã bắt đầu thực hiện kế hoạch làm giàu uranium với mức độ 20% tại cơ sở hạt nhân dưới lòng đất Fordo, thực hiện tuyên bố về việc giảm các nghĩa vụ theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nhằm đáp trả việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận này vào năm 2018./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây