Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Dòng chảy phương Bắc 2

Thứ năm - 20/05/2021 03:16

Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Dòng chảy phương Bắc 2

Mỹ sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với công ty Nord Stream 2 AG, nhà thầu chính dự án Dòng chảy Phương Bắc 2, và Giám đốc điều hành của công ty này là ông Matthias Warnig. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với công ty Nord Stream 2 AG, nhà thầu chính dự án Dòng chảy Phương Bắc 2, và Giám đốc điều hành của công ty này là ông Matthias Warnig.
 
Thông tin này được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra hôm qua (19/5) trong một báo cáo trình Quốc hội Mỹ. Theo báo cáo, công ty Nord Stream 2 AG đã tham gia vào hoạt động “có thể bị trừng phạt" theo luật pháp Mỹ nhưng chính quyền Tổng thống Joe Biden đã quyết định từ bỏ các biện pháp trừng phạt là vì lợi ích quốc gia của Mỹ. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt đối với các tàu Nga đặt cơ sở hạ tầng Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 dự kiến ​​vẫn được áp dụng.
 

 

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
 
Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Washington sẽ tiếp tục phản đối việc hoàn thành dự án Dòng chảy Phương Bắc 2, cho rằng dự án này sẽ làm suy yếu an ninh năng lượng của châu Âu, Ukraine và các nước NATO.
 
Trong khi đó, EU và đặc biệt là Đức, đã lên tiếng bảo vệ Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 bất chấp các biện pháp trừng phạt mà Mỹ đưa ra, đồng thời cho rằng Washington không phải là bên đưa ra quyết định về vấn đề an ninh năng lượng của châu Âu./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây