Lào cách ly xã hội toàn bộ huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo để chống Covid-19

Chủ nhật - 06/12/2020 01:24

Lào cách ly xã hội toàn bộ huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo để chống Covid-19

Từ ngày 5/12, Lào thực hiện cách ly xã hội toàn bộ huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo – miền Bắc Lào - nơi giáp biên giới với Thái Lan và Myanmar để chống dịch. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Từ ngày 5/12, Lào thực hiện cách ly xã hội toàn bộ huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo – miền Bắc Lào - nơi giáp biên giới với Thái Lan và Myanmar để chống dịch.
 
Lệnh phong tỏa được ban hành chiều qua, sau khi Trung Quốc bắt giữ 2 công dân nước này nhập cảnh trái phép từ Lào. Điều đáng nói là cả hai sau đó đều được xác định là dương tính với Covid-19. Hai người đàn ông người thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, đã đi từ tỉnh Thakhilek của Myanmar, nhập cảnh trái phép vào tỉnh Bokeo của Lào ngày 29/11 rồi cố gắng vượt biên về Trung Quốc thì bị bắt giữ.
 
 

 

Khu vực cửa khẩu Boten- Luangnamtha - Bắc Lào. Ảnh: KT
Khu vực cửa khẩu Boten- Luangnamtha - Bắc Lào. Ảnh: KT
Theo lệnh phong tỏa, mọi hoạt động ra - vào huyện Tonpheung đều tạm thời bị đình chỉ. Các trạm kiểm soát được lập ra để giám sát hoạt động đi lại của người dân và tiến hành đo thân nhiệt bắt buột theo tinh thần Chị thị 06/TTg của Thủ tướng Lào về phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
 
Tất cả các bản thuộc địa bàn huyện Tôn-phượng được yêu cầu thiết lập trạm kiểm soát, người dân được yêu cầu ở trong nhà, ngoại trừ trường hợp đi khám bệnh, mua thực phẩm, đưa con đi học... nhưng phải được sự cho phép của cơ quan chức năng.
 
Mọi hoạt động giao thương bằng đường thủy đều phải tạm dừng. Việc xuất  nhập cảnh giữa Lào và Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Boten, tỉnh Luang Namtha, nơi hai đối tượng khai nhận đã vượt biên theo đường tiểu ngạch để vào Trung Quốc cũng được kiểm soát chặt chẽ./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây