Kỷ niệm 103 năm Cách mạng tháng Mười Vĩ đại

Thứ bảy - 07/11/2020 17:18

Kỷ niệm 103 năm Cách mạng tháng Mười Vĩ đại

Hôm nay, (7/11) nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng mười Vĩ đại. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hôm nay, (7/11) nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng mười Vĩ đại.
 
Tại thủ đô Moscow, LB Nga, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sẽ không có lễ mít tinh, diễu hành như mọi năm, nhưng Đảng Cộng sản LB Nga sẽ chủ trì lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên Quảng trường Đỏ.
 
 

 

Các lời kêu gọi và khẩu hiệu kỷ niệm Cách mạng tháng Mười của Đảng cộng sản Nga. (nguồn: kprf.ru)
Các lời kêu gọi và khẩu hiệu kỷ niệm Cách mạng tháng Mười của Đảng cộng sản Nga. (nguồn: kprf.ru)
 
Vào lúc 9h30 (giờ Moscow, tức 13h30 giờ Hà Nội) Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga, phái đảng cộng sản Nga ở Duma quốc gia, Các Ủy ban khu vực và thành phố Moscow của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, các phong trào xã hội “Ủng hộ quân đội, “Những trẻ em của chiến tranh”, Hội các sĩ quan Liên Xô, phong trào phụ nữ toàn Nga "Niềm hy vọng Nga", Đoàn thanh niên Cộng sản Lê-nin, phong trào “Mặt trận cánh tả” sẽ tập trung để tiến hành lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên quảng trường Đỏ, nhân kỷ niệm 103 năm cuộc Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười Vĩ đại.
 
Hàng loạt những lời kêu gọi và khẩu hiệu đã được Đảng cộng sản Liên bang Nga đưa ra, như “Vinh quang Tháng Mười Vĩ đại”, “Chúng tôi tự hào về Đất nước Xô viết”, “Cờ của cách mạng-cờ của Chiến thắng”, “Tên của Lenin-tên của nước Nga”, “Cách mạng Xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Vĩ đại muôn năm”, “Dưới cờ đỏ Tháng Mười-tiến lên chủ nghĩa xã hội”
 
Cách đây 103 năm, thành công của cuộc Cách mạng tháng Mười đã thay đổi hoàn toàn số phận của nước Nga, xây dựng nên một xã hội kiểu mới, nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên trên thế giới. Tháng Mười Vĩ đại đã đem đến cho mọi người dân trên trái đất này chủ nghĩa Mác-Lê-nin và tư tưởng tự do, hạnh phúc mà mỗi người lao động xứng đáng được hưởng. Ánh sáng của cuộc cách mạng đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân quốc tế và ở các nước thuộc địa, mở ra con đường giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới./.

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây