Không đưa xã Xuân Sơn vào quy hoạch chung Khu Kinh tế Vân Phong

Thứ hai - 28/06/2021 15:55
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý với kiến nghị của Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong về việc không đưa xã Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý với kiến nghị của Ban Quản lý Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong về việc không đưa xã Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, giao Ban Quản lý KKT Vân Phong chuẩn bị dự thảo văn bản để Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo, xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về nội dung này.


Trước đó, ngày 29-4, UBND tỉnh có tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ về việc thẩm định và phê duyệt nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, tổng diện tích điều chỉnh quy hoạch giữ nguyên theo quy hoạch đã được phê duyệt là 150.000ha nhưng tăng diện tích phần đất liền 5.000ha (gồm xã Xuân Sơn và phần lấn biển). Quá trình thẩm định, Bộ Xây dựng nhận thấy nếu tăng diện tích đất liền sẽ chưa đủ cơ sở để tiến hành thẩm định do diện tích quy hoạch đề xuất chưa phù hợp với diện tích xác định trong Quyết định số 92/2006 ngày 25-4-2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của KKT Vân Phong. Nếu phải báo cáo và xin Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh sẽ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện lập, trình thẩm định và phê duyệt Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.


Nhật Minh
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây