Iran bắt đầu làm giàu uranium từ ngày hôm nay

Thứ hai - 01/03/2021 21:50

Iran bắt đầu làm giàu uranium từ ngày hôm nay

Cơ quan năng lượng hạt nhân Iran đã ủy quyền cho cơ sở Fordo sản xuất 120 kg uranium được làm giàu 20% trong vòng một năm và cho đến nay cơ sở này đã được sản xuất được 25 kg. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Cơ quan năng lượng hạt nhân Iran đã ủy quyền cho cơ sở Fordo sản xuất 120 kg uranium được làm giàu 20% trong vòng một năm và cho đến nay cơ sở này đã được sản xuất được 25 kg.
 
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei kêu gọi bắt đầu làm giàu uranium từ hôm nay (1/3) sau khi Tehran tuyên bố bác bỏ đề xuất của châu Âu về việc tổ chức một cuộc họp không chính thức với các nước 4 + 1 với sự tham gia của Mỹ.
 

 

Cơ sở hạt nhân của Iran. Ảnh: IRNA
Cơ sở hạt nhân của Iran. Ảnh: IRNA
Ông Khamenei nói rằng khi hết dầu, năng lượng hạt nhân được sản xuất sạch hơn và ít tốn kém hơn sẽ trở nên phổ biến. Do đó, Iran phải bắt đầu từ hôm nay để sẵn sàng và có khả năng này.
 
Trong khi đó, Cơ quan năng lượng hạt nhân Iran đã bắt đầu lắp đặt các máy ly tâm mới của thế hệ IR2 và IR6 tại lò phản ứng hạt nhân Fordo. Cơ quan năng lượng hạt nhân Iran đã ủy quyền cho cơ sở Fordo sản xuất 120 kg uranium được làm giàu 20% trong vòng một năm và cho đến nay cơ sở này đã được sản xuất được 25 kg.
 
Trước đó, Iran đã từ chối đề nghị của Liên minh châu Âu và Mỹ để tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp về thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Iran chỉ đồng ‎ ý đàm phán khi Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nước này. Trong khi đó, chính quyền của tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ không đạt được thỏa thuận nới lỏng các biện pháp trừng phạt trước các cuộc gặp trực tiếp. Cuộc họp dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những ngày tới./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây