Hàng triệu cử tri chính thức đi bỏ phiếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Thứ tư - 04/11/2020 09:18

Hàng triệu cử tri chính thức đi bỏ phiếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Ngày 3/11 (theo giờ Mỹ) hàng triệu cử tri Mỹ đã chính thức đi bỏ phiếu để bầu ra người đứng đầu đất nước trong vòng 4 năm tới. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 3/11 (theo giờ Mỹ) hàng triệu cử tri Mỹ đã chính thức đi bỏ phiếu để bầu ra người đứng đầu đất nước trong vòng 4 năm tới.
 
Các điểm bỏ phiếu ở hầu hết các bang ở Mỹ mở cửa từ 7h sáng và đóng cửa trong khoảng thời gian từ 6h tới 9h tối. Tùy theo mỗi bang cử tri có thể bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp hoặc qua bưu điện. Không khí tại các điểm bỏ phiếu diễn ra trật tự với các quy định về giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm ngặt.
 
Số lượng cử tri trong ngày Tổng tuyển cử không thực sự quá đông như mọi năm, khi rất nhiều cử tri trước đó đã bỏ phiếu sớm và một phần cũng do lo ngại lây nhiễm Covid-19.
 
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cử tri Mỹ, khi tỷ lệ bỏ phiếu được dự báo sẽ cao kỷ lục trong 100 năm qua. Điều này phản ánh ước nguyện của người dân bầu ra Tổng thống mới nhằm giúp nước Mỹ sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay do dịch bệnh Covid-19 gây ra.
 
 
Tỷ lệ bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ được dự báo sẽ cao kỷ lục trong 100 năm qua (Ảnh: CNN)
Tỷ lệ bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ được dự báo sẽ cao kỷ lục trong 100 năm qua (Ảnh: CNN)
 
Bà Morgan Taylor ở thủ đô Washington cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới tất cả chúng ta. Rất nhiều người thân trong gia đình, người già và trẻ tuổi đã mất đi vì dịch bệnh. Tôi cho rằng, cả hai ứng cử viên đều có cơ hội như nhau. Điều quan trọng là mọi người cần đi bỏ phiếu và lá phiếu của họ hy vọng sẽ quyết định ai xứng đáng hơn sẽ thắng cử”.
 
 

 

Bà Morgan Taylor
Bà Morgan Taylor
 
Trong khi đó, anh Adam Stacey thuộc bang Virginia chia sẻ: “Nếu ứng cử viên tôi ủng hộ thắng cử, tôi sẽ rất vui vì lá phiếu của tôi có tác dụng. Tôi có quyền bỏ phiếu và đóng góp cho điều mà tôi tin tưởng. Tôi hy vọng chính quyền mới sẽ tiếp tục làm cho nước Mỹ vĩ đại trong 4 năm tới và làm tốt trong chính sách đối ngoại, không tăng thuế cũng như minh bạch hơn trước người dân”.
 
Công tác kiểm phiếu sẽ được tiến hành ngay sau khi đóng cửa các điểm bỏ phiếu và kết quả sẽ được công bố sau đó. Tuy nhiên, việc xác định ứng cử viên nào sẽ giành chiến thắng sau đêm bầu cử sẽ không dễ dàng khi số phiếu gửi qua bưu điện quá lớn và sẽ cần nhiều thời gian xử lý.
 
Do đó, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được dự đoán sẽ có một số kịch bản bao gồm phải chờ thêm một vài ngày cho đến khi kết quả được phân định tại các bang chiến địa hoặc thậm chí còn có khả năng xảy ra tình trạng tranh chấp kéo dài và Tòa án Tối cao phải đưa ra quyết định về người giành chiến thắng./.

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây