Hàng nghìn người ở Indonesia phải sơ tán do núi lửa hoạt động mạnh

Thứ hai - 30/11/2020 05:22

Hàng nghìn người ở Indonesia phải sơ tán do núi lửa hoạt động mạnh

Một núi lửa ở tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia ngày 29/11 hoạt động trở lại, phun các cột khói tro bụi cao 4 mét và buộc 2.700 người phải đi sơ tán. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Một núi lửa ở tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia ngày 29/11 hoạt động trở lại, phun các cột khói tro bụi cao 4 mét và buộc 2.700 người phải đi sơ tán.
 
Theo người phát ngôn Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia, núi lửa Ile Lewotolok nằm cách thủ đô Jakarta 2.600km về phía đông, phun trào đã khiến người dân địa phương hoảng loạn.
 
 

 

Ảnh minh họa: Daily Express
Ảnh minh họa: Daily Express

 

Khoảng 2.780 người từ 26 ngôi làng lân cận đã tìm cách đi trú ẩn an toàn. Chưa có báo cáo thiệt hại do núi lửa phun trào. Nhà chức trách cũng phải ban hành lệnh cảnh báo bay và đóng cửa sân bay địa phương. 
 
Trung tâm giảm nhẹ các nguy cơ địa chất và núi lửa của Indonesia cho biết đã nâng mức cảnh báo lên nấc 2 trong hệ thống cảnh báo 4 cấp của Indonesia, với mối đe dọa ngày càng gia tăng. Trung tâm này cũng cảnh báo khu vực xung quanh núi lửa có khả năng bị ngập trong dòng dung nham nóng và khí độc./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây