Hàng chục người thiệt mạng do tấn công khủng bố ở Burkina Faso và Mali

Thứ sáu - 19/02/2021 21:47

Hàng chục người thiệt mạng do tấn công khủng bố ở Burkina Faso và Mali

Theo các nguồn tin từ chính phủ Burkina Faso và Mali, ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố do các tay súng cực đoan tiến hành trong hai ngày qua.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Theo các nguồn tin từ chính phủ Burkina Faso và Mali, ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố do các tay súng cực đoan tiến hành trong hai ngày qua.
 
Các vụ tấn công do những tay súng cực đoan thực hiện xảy ra ở các khu vực miền Bắc Burkina Faso và miền Trung Mali trong hai ngày 17 và 18/2.

 

Khói bốc lên sau một vụ tấn công khủng bố ở Burkina Faso. Ảnh: Reuters.
Khói bốc lên sau một vụ tấn công khủng bố ở Burkina Faso. Ảnh: Reuters.
 
Tại Burkina Faso, các tay súng đã tiến hành phục kích và tấn công nhằm vào người dân trên đường đi đến một khu chợ ở bên kia biên giới Niger vào sáng hôm nay (19/2) khiến 9 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.
 
Tại Mali, các tay súng cực đoan cũng tiến hành một loạt vụ tấn công vào hai ngôi làng và phục kích các phương tiện giao thông trên một tuyến đường khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.
 
Đáng chú ý là các cuộc tấn công do các tay súng vũ trang có liên hệ với các tổ chức khủng bố al-Qaeda và IS có xu hướng ngày càng thường xuyên ở hai quốc gia Tây Phi là Burkina Faso và Mali, nơi các nhóm khủng bố đã mở rộng địa bàn hoạt động của chúng trong những năm gần đây, bất chấp sự hiện diện của khoảng 15.000 binh sỹ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc và 5.100 binh sỹ Pháp.
 
Các vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo các quốc gia nhóm G5-Sahel và Pháp kết thúc, với việc Pháp cam kết tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự và cộng hòa Tchad triển khai 1.200 binh sỹ để đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố tại khu vực./.
 
Theo VOV
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây