Hàn Quốc siết chặt nhập cảnh từ nước ngoài

Thứ tư - 24/02/2021 21:48

Hàn Quốc siết chặt nhập cảnh từ nước ngoài

Nhằm ngăn chặn biến thể virus SARS-CoV-2 xâm nhập trong nước, Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc đã quyết định siết chặt quản lý đối với người nhập cảnh từ nước ngoài. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nhằm ngăn chặn biến thể virus SARS-CoV-2 xâm nhập trong nước, Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc đã quyết định siết chặt quản lý đối với người nhập cảnh từ nước ngoài.
 
Kể từ ngày 24/2, tất cả người nhập cảnh bao gồm cả công dân Hàn Quốc, bắt buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được tiến hành bằng hình thức khuếch đại gen (PCR). Trường hợp người nước ngoài không có giấy xét nghiệm Covid-19 sẽ bị cấm nhập cảnh; còn công dân Hàn Quốc sẽ phải làm xét nghiệm tại cơ sở sinh hoạt tạm thời và bị cách ly 14 ngày, đồng thời phải chi trả mọi chi phí phát sinh.
 
 
Hàn Quốc siết chặt nhập cảnh từ nước ngoài để ngăn Covid-19. Ảnh: Devpolicy
Hàn Quốc siết chặt nhập cảnh từ nước ngoài để ngăn Covid-19. Ảnh: Devpolicy
Trước đó, quy định người nước ngoài nhập cảnh bắt buộc có giấy xét nghiệm Covid-19 theo hình thức khuếch đại gen đã được áp dụng từ ngày 8/1. Xét tình hình liên tục xuất hiện ca nhiễm biến thể virus trong cộng đồng, cơ quan phòng dịch đã mở rộng đối tượng áp dụng cho tất cả người nhập cảnh, bao gồm cả công dân Hàn Quốc.
 
Tính đến ngày 23/2, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 128 ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2, trong đó có 83 ca là công dân Hàn Quốc, 45 ca người nước ngoài. Ban đầu, các ca nhiễm biến thể virus đều du nhập từ nước ngoài, nhưng gần đây xuất hiện nhiều ca nhiễm biến thể virus trong cộng đồng từ các buổi tụ tập gia đình, họ hàng. 
 
Trước tình hình này, cơ quan phòng dịch đã quyết định mở rộng đối tượng kiểm soát và tăng cường quản lý cách ly. Tất cả những người nhập cảnh sẽ phải nộp kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi khởi hành từ nước ngoài. Những đối tượng này sẽ phải xét nghiệm thêm hai lần nữa là trong vòng một ngày sau khi nhập cảnh và trước khi được dỡ bỏ cách ly./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây