Hàn Quốc sẽ miễn cách ly bắt buộc với người nước ngoài tiêm đủ liều vaccine COVID-19

Thứ hai - 14/06/2021 23:25

Hàn Quốc sẽ miễn cách ly bắt buộc với người nước ngoài tiêm đủ liều vaccine COVID-19

Hàn Quốc dự kiến từ 1/7 miễn quy định cách ly bắt buộc 2 tuần với một số du khách nước ngoài đã tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hàn Quốc dự kiến từ 1/7 miễn quy định cách ly bắt buộc 2 tuần với một số du khách nước ngoài đã tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19.
 
Hãng thông tấn Reuters dẫn xác nhận của một số quan chức y tế Hàn Quốc cho biết thông tin trên vào ngày 13/6.
 
Tính đến ngày 5/5, việc miễn cách ly bắt buộc chỉ áp dụng đối với những người dân Hàn Quốc đã tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19.
 

 

Một phụ nữ đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Incheon. Ảnh: Reuters
Một phụ nữ đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Incheon. Ảnh: Reuters
 
Ông Son Young-rae, một quan chức tại Trụ sở Quản lý Thảm họa Trung ương Hàn Quốc, cho biết quy định mới có hiệu lực từ 1/7 sẽ chỉ dành cho một số nhóm người nhất định như công dân nước ngoài, những người đến Hàn Quốc vì mục đích kinh doanh, thăm thân nhân, học hành…
 
Nhưng những cá nhân trong nhóm được miễn cách ly bắt buộc này vẫn phải điền đơn đăng ký đồng thời xét nghiệm COVID-19 trước và sau khi đặt chân đến Hàn Quốc. Tuy nhiên, người dân tại một số quốc gia đang bùng phát dịch mạnh hoặc có biến thể virus SARS-CoV-2 sẽ không nằm trong nhóm được miễn cách ly bắt buộc.
 
Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trên 11,8 triệu người, tương đương 23% dân số Hàn Quốc, đã được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19.
 
Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính tới ngày 14/6, tổng số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc là 148.273 trường hợp, trong đó có 1.988 người tử vong.
 
Theo TTXVN
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây