Hàn Quốc-Mỹ chính thức ký kết thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng

Thứ sáu - 09/04/2021 07:03

Hàn Quốc-Mỹ chính thức ký kết thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng

Ngày 8/4, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jong-kun và Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Seoul Rob Rapson, đã chính thức ký kết thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng chung, được gọi là Thỏa thuận các biện pháp đặc biệt, có hiệu lực đến hết năm 2025. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 8/4, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jong-kun và Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Seoul Rob Rapson, đã chính thức ký kết thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng chung, được gọi là Thỏa thuận các biện pháp đặc biệt, có hiệu lực đến hết năm 2025.
 
Theo thỏa thuận, Hàn Quốc sẽ chi trả 1.180 tỷ won (tương đương với 1,05 tỷ USD) trong năm nay, tăng so với con số 1.040 tỷ won trong năm 2019, để duy trì hoạt động của khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc. Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, chính quyền nước này sẽ trình thỏa thuận lên Quốc hội để thông qua trong thời gian sớm nhất.
 
 
Quân nhân Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: AP.
Quân nhân Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: AP.
Hồi tháng trước, Hàn Quốc và Mỹ đã đạt được thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự, sau hơn 1 năm đàm phán căng thẳng.
 
Kể từ năm 1991, Hàn Quốc đã gánh một phần chi phí theo Thỏa thuận các biện pháp đặc biệt cho lực lượng Mỹ đồn trú tại đây để hỗ trợ các hoạt động bao gồm: xây dựng các cơ sở quân sự, doanh trại, các cơ sở đào tạo, hoạt động thông tin liên lạc và các hỗ trợ hậu cần khác./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây