Hạ viện Mỹ hủy họp vì nguy cơ Điện Capitol bị tấn công

Thứ năm - 04/03/2021 09:50

Hạ viện Mỹ hủy họp vì nguy cơ Điện Capitol bị tấn công

Hạ viện Mỹ đã hủy phiên họp hôm 4/3 sau khi Cảnh sát Điện Capitol cho biết, có mối đe dọa xâm nhập toà nhà Quốc hội trong ngày. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hạ viện Mỹ đã hủy phiên họp hôm 4/3 sau khi Cảnh sát Điện Capitol cho biết, có mối đe dọa xâm nhập toà nhà Quốc hội trong ngày.
 
Đảng Dân chủ dự định bỏ phiếu vào ngày 4/3 đối với Đạo luật Chính sách Công lý George Floyd năm 2021. Tuy nhiên, họ đã thay đổi lịch trình vào ngày 3/3, do các nhà lập pháp lo ngại rằng, các nhóm vũ trang bảo thủ có thể đe dọa bạo lực tại Điện Capitol vào ngày 4/3, các nguồn thạo tin cho biết.
 
 

 

Hạ viện Mỹ phải hủy phiên họp vì tòa nhà Quốc hội có nguy cơ bị tấn công. Ảnh: Yahoo Finance
Hạ viện Mỹ phải hủy phiên họp vì tòa nhà Quốc hội có nguy cơ bị tấn công. Ảnh: Yahoo Finance
“Có mối lo ngại ngày càng tăng về các mối đe dọa đối với Điện Capitol và các nhà lập pháp đảng Dân chủ vào ngày 4/3”, một nhà lập pháp đảng Dân chủ nói.
 
Sự căng thẳng đã gia tăng ở thủ đô Washington sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, khi hàng trăm người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà nhằm đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống.
 
Lo ngại về mối đe dọa đã tăng lên vào tuần trước khi Cảnh sát Quốc hội Mỹ cảnh báo các nhà lập pháp rằng, một số nhóm vũ trang đã tham gia vào vụ bạo loạn ngày 6/1 có ý định tấn công Điện Capitol một lần nữa vào ngày Tổng thống Biden phát biểu trước Quốc hội.
 
 
Các nhà thực thi pháp luật đã xác định ngày 4/3 là thời điểm có thể xảy ra một cuộc tấn công có chủ đích của những người theo thuyết âm mưu liên quan đến phong trào cực hữu, những người tin rằng ngày 4/3 là ngày nhậm chức thực sự của ông Trump. Vào những năm 1930, hầu hết các Tổng thống Mỹ đều tổ chức lễ nhậm chức vào ngày 4/3.
 
Điện Capitol đã tăng cường các biện pháp an ninh sau vụ bạo loạn hôm 6/1, bao gồm hàng rào bao quanh khu phức hợp và hàng nghìn lính Vệ binh Quốc gia tuần tra xung quanh.
 
Khi được hỏi lý do tại sao lịch trình cuộc họp lại bị thay đổi, một nguồn tin của đảng Dân chủ trả lời ngắn gọn rằng: “Hãy giữ các thành viên ở bên ngoài Điện Capitol vào ngày mai (4/3)”./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây