Giải quyết chế độ cho nhân viên nấu ăn tại các cơ sở giáo dục

Thứ sáu - 09/07/2021 18:03

Giải quyết chế độ cho nhân viên nấu ăn tại các cơ sở giáo dục

Ngày 9-7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành về chế độ cho nhân viên nấu ăn tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, trường phổ thông dân tộc nội trú. Cùng dự có các vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 9-7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành về chế độ cho nhân viên nấu ăn tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, trường phổ thông dân tộc nội trú. Cùng dự có các vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.


Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 751 nhân viên nấu ăn; trong đó có 5 người thuộc biên chế, 644 người ký hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế và 102 người ký hợp đồng lao động hưởng lương từ nguồn xã hội hóa. Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành liên quan, các cơ sở giáo dục mầm non công lập, trường phổ thông dân tộc nội trú đề xuất UBND tỉnh thực hiện hợp đồng lao động mang tính chất lâu dài đối với những nhân viên này nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định pháp luật.


Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Tuân đồng ý thực hiện hợp đồng 12 tháng/năm đối với nhân viên nấu ăn tại các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường thuộc huyện miền núi. Đối với nhân viên nấu ăn tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập ở xã, phường, thị trấn còn lại, ông giao Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, tính toán huy động xã hội hóa để chi trả đủ tiền lương 9 tháng/năm và hỗ trợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 12 tháng/năm.


T.TRÚC


 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây