EU chuẩn bị trừng phạt nhằm vào quân đội Myanmar

Thứ tư - 17/03/2021 18:54

EU chuẩn bị trừng phạt nhằm vào quân đội Myanmar

Bộ Ngoại giao Pháp ngày 16/3 cho biết, Liên minh châu Âu  sẽ thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm vào các thực thể, mang lại lợi ích kinh tế cho quân đội Myanmar. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bộ Ngoại giao Pháp ngày 16/3 cho biết, Liên minh châu Âu  sẽ thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm vào các thực thể, mang lại lợi ích kinh tế cho quân đội Myanmar.
 
Theo Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian, các cuộc thảo luận kỹ thuật đang được thúc đẩy để đưa ra thông qua tại Hội nghị Ngoại trưởng Liên minh châu Âu vào đầu tuần tới.
 

 

EU chuẩn bị trừng phạt nhằm vào quân đội Myanmar. Ảnh: Sky News
EU chuẩn bị trừng phạt nhằm vào quân đội Myanmar. Ảnh: Sky News
 
Các biện pháp trừng phạt sẽ nhằm vào những công ty mang lại lợi nhuận hoặc hỗ trợ tài chính cho Lực lượng vũ trang Myanmar. Đây được cho là biện pháp cứng rắn nhất của Liên minh châu Âu nhằm vào Myanmar, kể từ khi những bất ổn chính trị xảy ra tại quốc gia Đông Nam Á này vào đầu tháng 2 vừa qua.
 
Trong khi đó, Liên minh châu Âu vẫn tiếp tục duy trì một lệnh cấm vận vũ khí nhằm vào Myanmar, áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức quân sự cấp cao kể từ năm 2018. Ngoại trưởng Pháp khẳng định, Liên minh châu Âu sẽ dừng tất cả sự ủng hộ ngân sách cho Myanmar, cũng như đưa ra các biện pháp nhằm vào lợi ích của những cá nhân bị liệt vào danh sách trừng phạt liên quan đến những diễn biến chính trị gần đây tại Myanmar./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây