Đôn đốc xử lý 15 công trình điện mặt trời mái nhà không phù hợp quy hoạch ở Cam Ranh

Chủ nhật - 04/07/2021 15:57
Sở Công Thương vừa có văn bản gửi UBND TP. Cam Ranh về việc rà soát xử lý các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sở Công Thương vừa có văn bản gửi UBND TP. Cam Ranh về việc rà soát xử lý các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh.


Theo văn bản, ngày 16-6, UBND tỉnh có công văn về việc kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời trên địa bàn tỉnh, trong đó có chỉ đạo: “Giao UBND các huyện, thị xã và TP. Cam Ranh kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền được giao trong trường hợp các chủ đầu tư thực hiện dự án phát triển điện mặt trời mái nhà chưa chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, tiêu chí trang trại và đấu nối”. Để có cơ sở tổng hợp báo cáo Bộ Công Thương và UBND tỉnh, Sở Công Thương đề nghị UBND TP. Cam Ranh tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh đối với 15 dự án, công trình không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất; khẩn trương báo cáo kết quả xử lý gửi về sở.


Trước đó, ngày 25-6, UBND TP. Cam Ranh có báo cáo gửi Sở Công Thương về các công trình điện mặt trời mái nhà có công suất từ 100kWh trở lên. Theo đó, toàn thành phố có 18 dự án, gồm 16 dự án nông nghiệp, 1 dự án công nghiệp và 1 dự án dân dụng. Tuy nhiên, chỉ có 3 dự án, công trình phù hợp quy hoạch sử dụng đất, còn lại 15 dự án, công trình không phù hợp quy hoạch sử dụng đất.


VĂN KỲ

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây