Đối phó với bão Molave, Philippines sơ tán gần 1.800 người

Chủ nhật - 25/10/2020 10:18

Đối phó với bão Molave, Philippines sơ tán gần 1.800 người

Nhà chức trách Phlippines đã tạm dừng hoạt động giao thông đường biển ở vùng Calabarzon và có 662 người đang mắc kẹt tại các hải cảng do gió lớn. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nhà chức trách Phlippines đã tạm dừng hoạt động giao thông đường biển ở vùng Calabarzon và có 662 người đang mắc kẹt tại các hải cảng do gió lớn.
 
Ngày 25/10, Philippines đã sơ tán gần 1.800 người và đình chỉ dịch vụ giao thông đường biển khi cơn bão nhiệt đới Molave được dự báo sẽ gây mưa trên diện rộng tại 2 vùng phía nam đảo Luzon. Cảnh báo bão đã được đưa ra tại một số tỉnh ở vùng Bicol và Calabarzon.
 

 

Bão nhiệt đới Saudel, đã gây lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Quezon, Philippines, ngày 21/10. Ảnh: Reuters.
Bão nhiệt đới Saudel, đã gây lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Quezon, Philippines, ngày 21/10. Ảnh: Reuters.
Sau khi đi qua quần đảo Philippines, bão Molave dự báo sẽ tăng cường ở Biển Đông, có thể đạt cấp độ bão lớn vào chiều ngày 27/10.
 
Nhà chức trách tạm dừng hoạt động giao thông đường biển ở vùng Calabarzon và đã có 662 người đang mắc kẹt tại các hải cảng do gió lớn. Tại tỉnh Bicol, 532 gia đình (khoảng 1.789 nhân khẩu) đã được sơ tán đến các trung tâm tránh trú bão.
 
Tuần trước, bão nhiệt đới Saudel, đã gây lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Quezon thuộc vùng Calabarzon, phía đông nam thủ đô Manila./.
 
Theo VOV
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây