Điện Kremlin không loại trừ việc Nga ngắt kết nối với thẻ thanh toán quốc tế

Thứ tư - 14/04/2021 07:05

Điện Kremlin không loại trừ việc Nga ngắt kết nối với thẻ thanh toán quốc tế

Điện Kremlin hôm qua (13/4) cho biết Nga không loại trừ việc có thể hạn chế sử dụng thẻ thanh toán quốc tế visa và và mastercard trong trường hợp phương Tây tiếp tục áp dụng chính sách trừng phạt chống lại Nga.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Điện Kremlin hôm qua (13/4) cho biết Nga không loại trừ việc có thể hạn chế sử dụng thẻ thanh toán quốc tế visa và và mastercard trong trường hợp phương Tây tiếp tục áp dụng chính sách trừng phạt chống lại Nga.
 
Tuyên bố trên được Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết ngày 14/3. Theo ông Dmitry Peskov, bằng hình thức này hay hình thức khác, các hạn chế mang tính chống Nga đang được một số quốc gia sử dụng.
 
“Đây là một tiến trình tương đối khó lường, do đó, trong khuôn khổ của tiến trình này, trên cơ sở có tính đến những hành vi không thân thiện và đôi khi thậm chí là thù địch đối với chúng tôi, không có gì có thể loại trừ được”, ông Peskov nói với các phóng viên.
 

 

Ảnh minh họa: Kommersant.ru
Ảnh minh họa: Kommersant.ru
 
 
 
Thư ký báo chí điện Kremlin cho biết rằng, hệ thống thanh toán của Nga mang tên “Mir” đã phát triển mạnh mẽ và tin tưởng rằng trong tương lai hệ thống này sẽ được sử dụng trên toàn cầu.
 
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho biết, Moscow đang tích cực làm việc để từ bỏ các hệ thống thanh toán do phương Tây kiểm soát. Theo ông Lavrov, Nga nhìn thấy triển vọng lớn trong việc hợp tác với các đối tác nước ngoài để dần từ bỏ việc sử dụng đồng USD trong các giao dịch thanh toán. Ông Lavrov nhấn mạnh quan điểm của Nga đối với chính sách trừng phạt của Washington không thay đổi, theo đó Moscow tiếp tục phản đối bất kỳ biện pháp hạn chế đơn phương nào đối với nước này.
 
Vào cuối năm ngoái, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng các nhà chức trách Mỹ đang xem xét khả năng ngắt kết nối hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT với Nga như một trong những biện pháp trừng phạt nước này. Đáp lại, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng Nga có thể phát triển một giải pháp thay thế cho hệ thống thanh toán quốc tế nói trên./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây