Covid-19 có thể khiến các nước ASEAN thay đổi chính sách phát triển năng lượng tái tạo

Thứ sáu - 30/10/2020 10:18

Covid-19 có thể khiến các nước ASEAN thay đổi chính sách phát triển năng lượng tái tạo

Phát biểu tại phiên thảo luận trong khuôn khổ Tuần lễ Năng lượng quốc tế ở Singapore, Đại sứ Anh tại ASEAN Jon Lambe hôm 29/10 cho rằng đại dịch Covid-19 đang gây ra những hệ lụy nghiêm trọng về kinh tế - xã hội của nhiều nước ASEAN. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Phát biểu tại phiên thảo luận trong khuôn khổ Tuần lễ Năng lượng quốc tế ở Singapore, Đại sứ Anh tại ASEAN Jon Lambe hôm 29/10 cho rằng đại dịch Covid-19 đang gây ra những hệ lụy nghiêm trọng về kinh tế - xã hội của nhiều nước ASEAN.
 
Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chủ trương, chính sách và việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo mà các nước ASEAN đang theo đuổi như việc Thái Lan xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới, Indonesia thúc đẩy kế hoạch chuyển năng lượng than đá sang năng lượng tái tạo…
 
 

 

Quạt phong điện. Ảnh: Irena.
Quạt phong điện. Ảnh: Irena.
Thậm chí, Covid-19 có thể dẫn đến nguy cơ nhiều nước điều chỉnh chính sách theo hướng coi phát triển năng lượng tái tạo chỉ là một lựa chọn không bắt buộc. Các nước sẽ tập trung nguồn lực để vực dậy nền kinh tế hậu Covid-19, thay vì tiếp tục đầu tư cho các dự án năng lượng tái tạo, vốn đòi hỏi chi phí cao mà không mang lại hiệu quả kinh tế ngay lập tức.
 
Trong bối cảnh Đông Nam Á hiện là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, Đại sứ Jon Lambe cho rằng các nước ASEAN cần khẳng định cam kết tiếp tục triển khai các dự án năng lượng tái tạo đã được phê duyệt, đồng thời có chính sách ưu đãi hơn để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào phát triển lĩnh vực này./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây