Châu Âu rầm rộ biểu tình lên án chiến sự tại Dải Gaza, LHQ kêu gọi tuân thủ lệnh ngừng bắn

Chủ nhật - 23/05/2021 11:17

Châu Âu rầm rộ biểu tình lên án chiến sự tại Dải Gaza, LHQ kêu gọi tuân thủ lệnh ngừng bắn

Nhiều cuộc biểu tình lên án xung đột tại Dải Gaza (Gaza) đã diễn ra tại nhiều nước châu Âu như Pháp và Anh trong ngày hôm qua (22/5). Trong khi đó, Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn tại Gaza. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nhiều cuộc biểu tình lên án xung đột tại Dải Gaza (Gaza) đã diễn ra tại nhiều nước châu Âu như Pháp và Anh trong ngày hôm qua (22/5). Trong khi đó, Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn tại Gaza.
 
Tại Anh, hàng nghìn người đã diễu hành ở thủ đô London và các thành phố khác của nước này giơ cao các biểu ngữ như dừng đánh bom Dải Gaza, tự do cho người Palestine.
 

 

Biểu tình tại London (Anh) lên án chiến tranh. Ảnh: Reuters.
Biểu tình tại London (Anh) lên án chiến tranh. Ảnh: Reuters.
 
Còn tại Pháp, hàng trăm người hôm qua cũng diễu hành qua các đường phố của thủ đô Paris lên án chiến tranh, kêu gọi trừng phạt những người gây ra xung đột và bảo vệ dân thường.
 
Một người biểu tình nói: “Tôi đến đây để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng của xung đột. Tôi đến đây để đòi công lý cho họ.”
 
Dưới sự trung gian của Ai Cập, Israel và phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn hôm 21/5, chấm dứt 11 ngày xung đột bạo lực khiến ít nhất 232 người Palestine và 12 người Israel thiệt mạng. Hiện cộng đồng quốc tế đang đẩy mạnh nỗ lực cứu trợ những người dân bị ảnh hưởng của xung đột tại đây.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây