Campuchia đóng cửa tất cả các trường học và trung tâm giải trí vì Covid-19

Chủ nhật - 08/11/2020 13:18

Campuchia đóng cửa tất cả các trường học và trung tâm giải trí vì Covid-19

Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia vừa thông báo về việc tất cả các trường học công lập và dân lập tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal phải đóng cửa tạm nghỉ trong thời gian 02 tuần nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19 vào trong nhà trường. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia vừa thông báo về việc tất cả các trường học công lập và dân lập tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal phải đóng cửa tạm nghỉ trong thời gian 02 tuần nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19 vào trong nhà trường.
 
Thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia hôm nay (8/11) cho biết, do thiếu thông tin và sự hợp tác từ các phụ huynh nên các đơn vị chuyên trách không thể thu thập đầy đủ thông tin về các phụ huynh - trong số gần 900 người liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với đoàn đại biểu Hungary thăm và làm việc tại Campuchia trong thời gian vừa qua. Vì vậy, bộ Giáo dục quyết định cho tất cả các trường học công lập và dân lập tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal phải đóng cửa tạm nghỉ trong thời gian 02 tuần nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19 vào trong nhà trường.  Tất cả các trường sẽ tiếp tục chương trình giảng dạy trực tuyến.
 
 

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Cũng trong chiều 8/11, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo khẩn cấp yêu cầu tất cả các câu lạc bộ giải trí, karaoke, rạp chiếu phim và bảo tàng trên cả nước phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.
 
Trước đó, Campuchia mới quyết định mở cửa trở lại trường học bao gồm trường công và trường tư trên toàn quốc vào ngày 2/11, sau thời gian tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19 từ tháng 3 năm 2020.
 
Campuchia được xem là một trong những quốc gia thành công trong phòng chống đại dịch Covid-19. Đến nay, nước này ghi nhận 295 trường hợp nhiễm Covid-19, đặc biệt không có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh này./.
 
Theo VOV
 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây