Các lực lượng Mỹ ở Iraq được đặt trong tình trạng báo động cao

Chủ nhật - 28/02/2021 05:49

Các lực lượng Mỹ ở Iraq được đặt trong tình trạng báo động cao

Mỹ đã đặt các lực lượng của họ ở Iraq trong tình trạng báo động cao và đề phòng các cuộc tấn công trả đũa sau vụ không kích ở Syria. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ đã đặt các lực lượng của họ ở Iraq trong tình trạng báo động cao và đề phòng các cuộc tấn công trả đũa sau vụ không kích ở Syria.
 
Các nguồn tin Arab cho biết, mức độ cảnh báo của lực lượng Mỹ tham gia liên quân quốc tế ở Iraq đã được nâng lên. Các nhà thầu của Mỹ ở căn cứ Balad phía bắc Baghdad đã được đặt trong tình trạng cực kỳ khẩn cấp. Tình trạng này có thể kéo dài trong vài ngày.
 
 

 

Mỹ nâng mức độ cảnh báo ở Iraq. Ảnh: Getty.
Mỹ nâng mức độ cảnh báo ở Iraq. Ảnh: Getty.
Những động thái này được đưa ra sau khi Mỹ đã phát động các cuộc không kích nhằm vào các lực lượng thân Iran ở Syria, vào rạng sáng ngày 26/2 khiến ít nhất 22 người thiệt mạng. Vụ tấn công nhằm đáp trả các cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ của sân bay quốc tế Erbil ở khu vực Kurd ở miền bắc Iraq.
 
Đây là cuộc tấn công quân sự đầu tiên dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden. Mỹ tuyên bố cuộc không kích phòng thủ được thực hiện với độ chính xác cao nhằm vào các lực lượng được Iran hỗ trợ trong lãnh thổ Syria./. 
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây