Bộ Tài nguyên và Môi trường: Thanh tra công tác quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Thứ sáu - 09/04/2021 15:19

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Thanh tra công tác quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Chiều 9-4, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Chiều 9-4, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Quang cảnh buổi công bố quyết định thanh tra chiều 9-4.
 Đoàn thanh tra làm việc với tỉnh chiều 9-4.

 

Đợt thanh tra lần này dự kiến kéo dài trong 30 ngày, được Bộ TN-MT thực hiện tại 3 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận; nhằm làm rõ các phản ánh của báo chí về tình trạng “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đồng thời, đoàn cũng sẽ đánh giá công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh; ngăn chặn, chấn chỉnh và xử lí kịp thời những vi phạm về lĩnh vực đất đai; phát hiện tồn tại, bất cập về cơ chế chính sách để kiến nghị các bộ, ngành nghiên cứu, sửa đổi phù hợp với thực tế. Sau đợt thanh tra, đoàn sẽ báo cáo kết quả với Bộ TN-MT; cũng như tổng hợp, trình các quyết định xử phạt đối với trường hợp vi phạm. 

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đề nghị Sở TN-MT làm cơ quan đầu mối, hỗ trợ đoàn thanh tra trong quá trình làm việc tại Khánh Hòa; phối hợp với chính quyền các địa phương trong việc hoàn chỉnh, cung cấp hồ sơ phục vụ việc thanh tra. Theo đó, tập trung vào 3 nội dung chính: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2013 đến nay; quá trình chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở và thương mại - dịch vụ; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi tách thửa tại 3 địa phương TP. Nha Trang, Diên Khánh và Cam Lâm.

 

THÁI THỊNH

 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây