Bầu cử Mỹ: Ông Trump thu hẹp cách biệt, bám sát ông Biden

Thứ ba - 01/09/2020 11:22

Bầu cử Mỹ: Ông Trump thu hẹp cách biệt, bám sát ông Biden

Cuộc khảo sát mới công bố hôm 31/8 cho thấy ông Trump thu hẹp cách biệt với ông Biden khi cựu Phó Tổng thống chỉ dẫn trước Tổng thống đương nhiệm 2 điểm. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Cuộc khảo sát mới công bố hôm 31/8 cho thấy ông Trump thu hẹp cách biệt với ông Biden khi cựu Phó Tổng thống chỉ dẫn trước Tổng thống đương nhiệm 2 điểm.
 
Theo cuộc khảo sát của Cao đẳng Emerson công bố hôm 31/8, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 2 điểm và cách biệt này nằm trong khoảng sai số là 2,4 điểm.
 
 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: The Hill
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: The Hill
 
Cuộc khảo sát trên cho thấy, 49% người được hỏi ủng hộ ông Biden, trong khi tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump là 47%. Cách biệt ông Biden dẫn trước ông Trump đã giảm từ 4 điểm xuống còn 2 điểm so với cuộc khảo sát tương tự được tiến hành hồi tháng 7.
 
Giám đốc Đơn vị tiến hành bỏ phiếu của Cao đẳng Emerson là Spencer Kimball nhận định: "Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa đã cho Tổng thống Trump một tuần tích cực nhất, đồng thời có thể tạo nên cú bật cho ông Trump trong cuộc khảo sát vào tháng này và làm gia tăng tỷ lệ ủng hộ".
 
Sự ủng hộ của cử tri dành cho ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng đã tăng lên 47% trong cuộc khảo sát vào tháng này, tăng 1 điểm so với con số 46% vào tháng 7. Tỷ lệ tán thành với cách điều hành đất nước của Tổng thống Trump cũng tăng thêm 4 điểm, đạt tới 49% trong cuộc khảo sát trong tháng 8.
 
Ông Trump dẫn trước ông Biden ở nhóm cử tri nam giới với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 50% so với 45%, trong khi ông Biden dẫn trước ở nhóm cử tri nữ giới với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 52% và 44%.
 
Ông Biden cũng dẫn trước Tổng thống Trump ở nhóm cử tri độc lập khi 50% cử tri được hỏi ủng hộ ông Biden trong khi tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 42%.
 
Cuộc khảo sát của Emerson được tiến hành từ 30 - 31/8 với 1.567 người tham gia, vài ngày sau khi Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa khép lại. Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ được tổ chức trước Đại hội của đảng Cộng hòa 1 tuần./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây