Bầu cử Mỹ: Ông Biden giành nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử

Thứ năm - 05/11/2020 05:18

Bầu cử Mỹ: Ông Biden giành nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử

Thời điểm hiện tại, ứng cử viên đảng Dân chủ là người đã giành được hơn 70 triệu phiếu phổ thông trên cả nước. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Thời điểm hiện tại, ứng cử viên đảng Dân chủ là người đã giành được hơn 70 triệu phiếu phổ thông trên cả nước.
 
 
Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden là người đã giành được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, khi giành được hơn 70 triệu phiếu phổ thông trên cả nước, vượt qua kỷ lục 69,4 triệu phiếu của ứng cử viên cũng thuộc đảng Dân chủ Barack Obama năm 2008.
 
Số phiếu của ông Biden thậm chí sẽ còn có thể sẽ cao hơn khi vẫn còn nhiều phiếu ở một số bang vẫn chưa được kiểm đếm. Trong khi đó, theo thống kê ban đầu, ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump giành được 67,3 triệu phiếu.
 
 

 

Ông Joe Biden. Ảnh: Pool.
Ông Joe Biden. Ảnh: Pool.
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã chứng kiến tỷ lệ bỏ phiếu cao kỷ lục về số cử tri bỏ phiếu sớm, bao gồm cả trực tiếp và qua bưu điện. Số cử tri đã bỏ phiếu trước ngày bầu cử lên tới hơn 100 triệu.
 
Tuy nhiên, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa xác định được ông chủ Nhà Trắng trong năm tới khi chưa có ứng cử viên nào giành đủ 270 phiếu đại cử tri cần thiết. Ông Biden hiện đang có 264 phiếu đại cử tri so với 214 phiếu của ông Trump./. 
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây