Bang California (Mỹ) tái áp đặt lệnh ở nhà để chống Covid-19

Thứ sáu - 04/12/2020 09:24

Bang California (Mỹ) tái áp đặt lệnh ở nhà để chống Covid-19

Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom ngày 3/12, đã công bố lệnh ở nhà theo khu vực để chống dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh mới tăng vọt tại bang thuộc bờ Tây nước Mỹ. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom ngày 3/12, đã công bố lệnh ở nhà theo khu vực để chống dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh mới tăng vọt tại bang thuộc bờ Tây nước Mỹ.
 
 
Thống đốc Newsom công bố lệnh mới này trong bối cảnh số bệnh nhân Covid-19 điều trị tại bệnh viện tiếp tục tăng mạnh và hơn 20.000 ca nhiễm mới được ghi nhận trên toàn bang California trong ngày 2/12.
 

 

Bang California tái áp đặt lệnh ở nhà để chống Covid-19. Ảnh: AP
Bang California tái áp đặt lệnh ở nhà để chống Covid-19. Ảnh: AP
Lệnh này cũng cho thấy sự thay đổi trong cách chống dịch của bang California. Thay vì tập trung vào quận hạt và dùng hệ thống theo dõi bốn bậc để quyết định doanh nghiệp nào được phép mở cửa, lần này, bang California nhắm đến hệ thống bệnh viện khu vực và áp đặt lệnh ở nhà tại những vùng mà số giường chăm sóc đặc biệt còn trống dưới 15%. Ông Newsom cho biết, lệnh mới có thể sẽ được áp dụng cho toàn bộ quận hạt phía Nam bang California trong vài ngày nữa, vì số giường trống trong phòng chăm sóc đặc biệt ở đây đã giảm đáng kể.
 
Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến từ Thủ phủ Sacramento, Thống đốc Newsom nhấn mạnh: “Chỉ trong vòng 14 ngày vừa qua đã có một nghìn người dân California thiệt mạng vì mắc Covid-19. Mấu chốt của vấn đề là nếu chúng ta không hành động ngay lúc này thì các bệnh viện trên toàn bang sẽ rơi vào tình trạng quá tải và sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều người dân California nữa chết vì Covid-19. Đây là lý do hôm nay chúng tôi công bố kế hoạch từng đề cập cách đây 14 ngày, nhưng sẽ được áp dụng trên diện diện rộng, toàn diện hơn và đó là lệnh ở nhà theo khu vực tại bang California.”
 
Theo lệnh mới, nhiều doanh nghiệp không thiết yếu như quán rượu, nhà máy bia, nhà máy rượu vang, tiệm làm tóc,.. sẽ phải đóng cửa trong khi nhà hàng cũng không được phép phục vụ thực khách bên trong. Không như lần trước, cửa hàng bán lẻ không thiết yếu vẫn được phép mở cửa, nhưng cũng chỉ được đón khách ở mức 20% sức chứa.
 
Lệnh ở nhà sẽ kéo dài ít nhất ba tuần kể từ khi bắt đầu có hiệu lực ở từng khu vực cụ thể./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây