Australia - Trung Quốc căng thẳng liên quan đến nhà hoạt động tại Hong Kong

Thứ năm - 11/03/2021 21:53

Australia - Trung Quốc căng thẳng liên quan đến nhà hoạt động tại Hong Kong

Quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Australia và Trung Quốc lại đang gia tăng thêm mâu thuẫn sau khi Australia cho phép một nhà hoạt động chính trị tại Hong Kong (Trung Quốc) nhập cảnh vào nước này. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Australia và Trung Quốc lại đang gia tăng thêm mâu thuẫn sau khi Australia cho phép một nhà hoạt động chính trị tại Hong Kong (Trung Quốc) nhập cảnh vào nước này.
 
Hôm qua (10/3), Ted Hui, một nhà hoạt động chính trị tại Hong Kong (Trung Quốc) đang bị Trung Quốc truy nã đã đến Australia sau khi được chính quyền nước này cấp thị thực nhập cảnh theo diện du lịch trong vòng 12 tháng. Theo Đại sứ quán Trung Quốc tại Canberra, Ted Hui là nhà lãnh đạo đầu tiên của phong trào dân chủ tại Hong Kong (Trung Quốc) chuyển đến Australia.
 
 

 

Nhà hoạt động Ted Hui đang bị kéo đi tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 5/2020. Nguồn: Getty
Nhà hoạt động Ted Hui đang bị kéo đi tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 5/2020. Nguồn: Getty
 
Ông Ted Hui cho biết, ông sẽ sử dụng thời gian ở Australia nhằm vận động nước này thông qua điều luật tương tự đạo luật Magnitski để trừng phạt Trung Quốc vì những hành động đối với Hong Kong (Trung Quốc). Ông Ted Hiu cũng cho hay sẽ vận động để Australia giảm sự phụ thuộc vào trao đổi thương mại với Trung Quốc.
 
Phản ứng trước vụ việc này, “Trung Quốc kêu gọi Australia ngừng can thiệp vào tình hình Hong Kong (Trung Quốc) cũng như công việc nội bộ của Trung Quốc dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu không, quan hệ giữa Trung Quốc và Australia sẽ thêm thiệt hại”./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây