Australia khởi kiện Facebook

Thứ tư - 16/12/2020 21:30

Australia khởi kiện Facebook

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đã khởi kiện Facebook vì một ứng dụng của công ty này đã vi phạm các điều khoản đã thông báo khi sử dụng thông tin cá nhân của người sử dụng vì mục đích thương mại. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đã khởi kiện Facebook vì một ứng dụng của công ty này đã vi phạm các điều khoản đã thông báo khi sử dụng thông tin cá nhân của người sử dụng vì mục đích thương mại.
 
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) hôm nay (16/12) cho biết, cơ quan này đã gửi đơn kiện Facebook lên tòa án liên bang vì cho rằng trong giai đoạn từ 2/2016 cho đến 10/2017, công ty Facebook và công ty Facebook con tại Israel cũng như công ty Onavo đã cố tình đánh lừa để người tiêu dùng Australia tin rằng, ứng dụng Onavo Protect có thể giữ và bảo vệ các thông tin cá nhân, các bí mật mà không bị chuyển cho các đơn vị khác.
 

 

ACCC cho rằng Facebook đã vi phạm cam kết về việc bảo vệ các dữ liệu của người sử dụng ứng dụng Onavo Protect. Nguồn: Alex Haney.
ACCC cho rằng Facebook đã vi phạm cam kết về việc bảo vệ các dữ liệu của người sử dụng ứng dụng Onavo Protect. Nguồn: Alex Haney.
 
 
Tuy vậy, ACCC phát hiện ra rằng, trên thực tế, ứng dụng Onavo Protect đã sử dụng một lượng lớn các dữ liệu của người sử dụng để phục vụ mục đích thương mại cho Facebook. Cụ thể, các thông tin chi tiết và mang tính cá nhân về việc các ứng dụng mà người dùng đã truy cập, thời gian sử dụng các ứng dụng này đã được Onavo Protect thu thập phục vụ cho việc nghiên cứu thị trường cũng như xác định các mục tiêu tiềm năng trong tương lai của Facebook.
 
Ông Rod Slim, Chủ tịch ACCC cho biết, thông qua ứng dụng Onavo Protect, Facebook đã thu thập dữ liệu của hàng nghìn người tiêu dùng Australia và việc làm này vi phạm các cam kết về bảo vệ, giữ bí mật và riêng tư mà Facebook đã đề cập khi quảng bá ứng dụng này. ACCC cho rằng, Facebook nên bị phạt vì những vi phạm này./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây